Những ai có thói quen cắn móng tay sẽ phải hoảng sợ khi thấy hình ảnh này

Thứ Sáu, ngày 07/02/2020 10:00 AM (GMT+7)

Cắn móng tay là một thói quen xấu, vì nhiều lý do mà hầu hết mọi người không nhận ra tác hại của thói quen này đối với cơ thể.

  

Một số người có thói quen cắn móng tay mãn tính sẽ không thể nào kìm chế được sự thích thú của hành động này, cho tới khi móng tay của họ không còn một chút gì và thậm chí là ăn sâu vào trong da thịt. Họ đơn thuần nghĩ rằng thói quen này vô hại, nhưng việc cắn móng tay đến mức toét máu, ăn mòn vào da thịt có thể dẫn đến nhiễm trùng nghiêm trọng.

Theo trang Metro, một phụ nữ ở Scotland đã chia sẻ câu chuyện của mình, chứng minh tại sao mọi người nên từ bỏ thói quen cắn móng tay.

Cô đã phải đến bệnh viện Hoàng gia Glasgow để phẫu thuật khẩn cấp, sau khi ngón tay của cô bị nhiễm trùng và lan nhanh lên cánh tay. Cô được thông báo rằng nếu giữ lâu tình trạng nhiễm trùng này, cô có thể sẽ tử vong.

Những ai có thói quen cắn móng tay sẽ phải hoảng sợ khi thấy hình ảnh này - 1

Trong bài đăng của mình, hình ảnh ngón tay bị nhiễm trùng đang dần hoại tử, nó trông như bị bỏng, chứa đầy mủ và thâm tím xung quanh. Sau khi phẫu thuật, cô được cho sử dụng kháng sinh trong vài ngày. Hình ảnh kinh hoàng này khiến cho nhiều người cảm thấy rùng mình sợ hãi.

Những ai có thói quen cắn móng tay sẽ phải hoảng sợ khi thấy hình ảnh này - 2

Ngón tay trông như bị bỏng, chứa đầy mủ và thâm tím xung quanh.

Những ai có thói quen cắn móng tay sẽ phải hoảng sợ khi thấy hình ảnh này - 3

Mặc dù may mắn là việc phẫu thuật đã ngăn chặn được sự lây lan nhiễm trùng, nhưng vết thương trên ngón tay của cô sẽ để lại vết sẹo. Tay của cô sẽ không thể trở lại bình thường như trước đây, nhưng ít ra điều này đã có thể giữ lại được tính mạng cho cô.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/nhung-ai-co-thoi-quen-can-mong-tay-se-phai-suy-nghi-lai-khi-thay-hinh-an...

Thói quen cắn móng tay khiến cô gái trẻ suýt mất mạng và phải cắt cụt ngón tay

Tất cả chúng ta đều biết rằng cắn móng tay là thói quen cực kỳ tệ hại, thế nhưng nhiều người không thể từ bỏ được...

Theo Phan Hằng (Theo WOB) (Báo GT)
sự kiện Sai lầm trong ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe