Nhận biết sớm 8 dấu hiệu bệnh tật sau sẽ giúp bạn sống lâu hơn người khác

Sự kiện: Sống khỏe

Chú ý đến những điều khác lạ của cơ thể dù là rất nhỏ cũng sẽ giúp bạn nhận ra nguy cơ tiềm tàng đối với sức khỏe của mình, nhờ đó mà có hướng điều trị kịp thời, giúp tăng tuổi thọ.

1. Chân hồng
 

Nhận biết sớm 8 dấu hiệu bệnh tật sau sẽ giúp bạn sống lâu hơn người khác - 1

Nếu bạn nhận thấy bàn chân của mình có màu hồng, da mỏng và nhăn nheo, bạn nên làm xét nghiệm máu để kiểm tra lượng đường trong máu. Triệu chứng này có thể chỉ ra một số vấn đề trao đổi chất, bao gồm cả bệnh tiểu đường.

2. Có cảm giác ôm

Nhận biết sớm 8 dấu hiệu bệnh tật sau sẽ giúp bạn sống lâu hơn người khác - 2

Một cái ôm không phải lúc nào cũng là điều tốt đẹp. Nếu đôi khi bạn cảm thấy như ai đó đang ôm chặt bạn hoặc cảm giác bị buộc dây quanh eo, cơ thể hoặc chân, bạn nên thực hiện một vài thử nghiệm để loại trừ nguy cơ mắc bệnh đa xơ cứng.

Bạn cũng có thể có cảm giác khó chịu ở cánh tay và chân như thể đang đeo găng tay hoặc đi giày nặng. Cảm giác có thể thay đổi từ kích thích đến rất đau đớn và bạn nên chú ý đến nó.

3. Lông mày mỏng

Nhận biết sớm 8 dấu hiệu bệnh tật sau sẽ giúp bạn sống lâu hơn người khác - 3

Nếu bạn nhận thấy rằng lông mày của bạn đang trở nên mỏng hơn, bạn nên đi khám bác sĩ và kiểm tra tuyến giáp của bạn. Đây có thể là một trong những triệu chứng của suy giáp. 

4. Ngón chân sưng lên
 

Nhận biết sớm 8 dấu hiệu bệnh tật sau sẽ giúp bạn sống lâu hơn người khác - 4

Ngay cả khi bạn có làn da trắng mịn, không bị kích ứng, không ngứa nhưng nếu ngón chân của bạn giống như sưng phù lên thì bạn nên đi khám bác sĩ. Triệu chứng này có thể báo hiệu bệnh viêm khớp vảy nến.

5. Mất cảm giác thèm ăn

Nhận biết sớm 8 dấu hiệu bệnh tật sau sẽ giúp bạn sống lâu hơn người khác - 5

Nếu bạn bất ngờ chán ăn và nhận thấy đang giảm cân, đó có thể là triệu chứng của một số rối loạn chuyển hóa. Nếu bạn cũng có hiện tượng trào ngược axit thì đây có thể là dấu hiệu của bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

6. Ngứa

Nhận biết sớm 8 dấu hiệu bệnh tật sau sẽ giúp bạn sống lâu hơn người khác - 6

Nếu bạn thấy ngứa làn da, đây có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường.Nhưng trước khi gặp bác sĩ, bạn hãy kiểm tra chỗ ngứa. Ngứa có thể do côn trùng cắn hoặc phản ứng dị ứng với kem dưỡng da mới hoặc vải chất lượng thấp. Nếu không có lý do nào trong số này gây ra ngứa, bạn nên đi khám bác sĩ.

7. Đột nhiên hay ăn cắp vặt

Nhận biết sớm 8 dấu hiệu bệnh tật sau sẽ giúp bạn sống lâu hơn người khác - 7

Đột nhiên có ý định ăn cắp một cái gì đó nhỏ ngay cả khi bạn có thể dễ dàng trả tiền cho nó, có thể là dấu hiệu đầu tiên của chứng mất trí. Rất tiếc, ít người sẵn sàng chấp nhận sự thật và yêu cầu trợ giúp. Đó là lý do tại sao chúng ta nên chú ý nhiều hơn đến người thân, đặc biệt là người già.

8. Thay đổi móng tay

Nhận biết sớm 8 dấu hiệu bệnh tật sau sẽ giúp bạn sống lâu hơn người khác - 8

Nếu bạn nhận thấy rằng móng tay của mình đang thay đổi hình dạng và trở nên dày hơn hay rộng hơn, điều này có thể chỉ ra rằng bạn có vấn đề về tim.Nhưng bạn nên nhớ rằng móng tay chỉ là một triệu chứng của quá trình bệnh lý trong cơ thể có thể được gây ra bởi nhiều bệnh, vì vậy bạn nên kiểm tra đầy đủ.

Nếu muốn sống thọ, đừng vấp phải 5 thói quen ăn uống này

Sức khỏe là vốn quý nhất của con người nhưng không phải ai cũng trang bị vốn kiến thức đầy đủ để có sức khỏe...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huyền Anh (Theo Brightside) ([Tên nguồn])
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung