Người phụ nữ 35 kg hiến sữa suốt 2 năm

Thứ Năm, ngày 31/01/2013 15:00 PM (GMT+7)

Với cân nặng vỏn vẹn 35 kg nhưng người phụ nữ 32 tuổi Chern Pei Wei khiến nhiều người thán phục vì đã hiến tặng sữa cho 16 đứa trẻ sơ sinh trong suốt 2 năm qua.

  

Chern cho biết một trong những đứa trẻ nhận sữa cô hiến tặng là con của một cặp vợ chồng nhiễm HIV, bé gần 1 tuổi.

“Người cha đã tiếp cận với chúng tôi qua trang Facebook ủng hộ nuôi con bằng sữa mẹ và anh đã nhận được sự hồi đáp mạnh mẽ”, Chern kể. Cô cho biết hiện người đàn ông vẫn đang tìm thêm nguồn sữa mẹ để nuôi con.

Chern đang sở hữu hai trang Facebook ủng hộ nuôi con bằng sữa mẹ là Breast Milk 4 Human Babies Malaysia (Sữa mẹ cho trẻ em Malaysia) và The Breastfeeding Advocates Network - TBAN (Mạng lưới ủng hộ nuôi con bằng sữa mẹ). Những trang Facebook này có chức năng cầu nối giữa những người hiến tặng sữa và gia đình có nhu cầu.

Người phụ nữ 35 kg hiến sữa suốt 2 năm - 1

Chern Pei Wei từng hiến sữa cho 16 đứa trẻ. Ảnh: Facebook TBAN

Theo Chern, những bà mẹ tìm đến dịch vụ thường là những người không có sữa cho con bú, hoặc quá ít, không đủ nhu cầu cho trẻ sơ sinh.

“Đôi khi, những đứa trẻ nhận được sự chăm sóc đặc biệt ngay từ khi mới ra đời. Đối tượng của chúng tôi là những bà mẹ không có khả năng cung cấp sữa cho con, cũng như những đứa trẻ bất hạnh không có cơ hội để bú sữa mẹ”, chị kể.

Chern cho biết sữa hiến tặng được đút cho trẻ bằng thìa hoặc bơm vào đường tiêu hóa của bé cho đến khi các bà mẹ có thể cho bú trực tiếp.

Theo Lê Thoa (Người lao động)