Người đàn ông sưng tấy cổ họng sau khi cố gắng bịt mũi nhịn hắt hơi

Thứ Bảy, ngày 16/01/2021 10:00 AM (GMT+7)

Hành động tưởng như vô hại nhưng khiến cho người đàn ông này bị rách cả cổ họng.

Một người đàn ông giấu tên 34 tuổi đến từ Leicester, Anh được đưa vào phòng cấp cứu tại Bệnh viện Hoàng gia Leicester trong tình trạng sưng tấy cổ họng, nguyên nhân được cho là do nhịn hắt hơi.

Theo trang Medizzy, người đàn ông này bỗng cảm thấy có cảm giác bị “cộm” ở cổ, đau dữ dội sau khi cố gắng kìm chế không hắt hơi. Anh cũng nói thêm rằng, mình gặp vấn đề khó khăn trong việc nuốt và nói.

Người đàn ông sưng tấy cổ họng sau khi cố gắng bịt mũi nhịn hắt hơi - 1

Người đàn ông sau đó được đưa vào phòng cấp cứu tại bệnh viện địa phương. Qua kiểm tra, bác sĩ nhận thấy cổ họng của anh bị đau và sưng tấy đỏ. Kết quả chụp X-quang chứng tỏ anh bị vỡ cổ họng, không khí thoát ra ngoài qua các mô mềm bị rách ở cổ.

Sau đó, người đàn ông được cho ăn bằng ống thông dạ dày trong vài ngày cho tới khi cổ họng lành lại. Cuối cùng, sau 7 ngày nằm viện, anh đã được xuất viện.

Các bác sĩ của khoa Tai mũi họng của Bệnh viện Hoàng gia Leicester cho biết, ngăn chặn phản ứng hắt hơi bằng cách bịt lỗ mũi là một động tác vô cùng nguy hiểm và cần cách. Nếu không may, hành động này có thể dẫn đến các trường hợp như thủng màng nhĩ, vỡ động mạch não, không khí bị mắc kẹt trong lồng ngực…

Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-dan-ong-sung-tay-co-hong-sau-khi-co-gang-bit-mui-nhin-hat-hoi-5020211619...

Kinh hãi bác sĩ phát hiện ký sinh trùng trong cổ họng cô gái 25 tuổi sau khi ăn món ăn khoái khẩu

Vừa qua, thông tin các sĩ bệnh viện quốc tế tại Nhật Bản đã gắp 1 con giun dài 38mm từ amidan của một phụ nữ sau 5 ngày...

Theo Phan Hằng (Theo WOB) (Dân Việt)
sự kiện Sai lầm trong ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe