Nếu bạn bị suy giáp nên tránh những thực phẩm này

Sự kiện: Sống khỏe

Một số loại thực phẩm như thịt mỡ, đậu nành và rau họ cải có thể cản trở việc sản xuất hormone tuyến giáp trong cơ thể.

Bệnh tuyến giáp là một thuật ngữ rộng chỉ một rối loạn y tế trong đó tuyến giáp không sản xuất đủ lượng hormone cần thiết. Tuyến giáp sản xuất hormone giúp cơ thể hoạt động trơn tru.

Cơ thể sử dụng năng lượng quá nhanh khi tuyến giáp sản xuất quá ít hormone. Tình trạng này được gọi là suy giáp. Khi có quá ít hormone tuyến giáp trong cơ thể, bạn có thể cảm thấy mệt mỏi, tăng cân và thậm chí không thể chịu được nhiệt độ lạnh.

Nếu bạn bị suy giáp nên tránh những thực phẩm này - 1

Người bị suy giáp nên hạn chế ăn đậu nành. Ảnh: Shutterstock

Suy giáp có thể là một tình trạng khó kiểm soát và những gì bạn ăn có thể cản trở quá trình điều trị của bạn. Một số chất dinh dưỡng ảnh hưởng lớn đến chức năng của tuyến giáp và một số loại thực phẩm có thể ức chế khả năng cơ thể bạn hấp thụ các hormone thay thế mà bạn có thể dùng trong quá trình điều trị tuyến giáp.

Dưới đây là một số thực phẩm mà người bị suy cần tránh:

Đậu nành

Phytoestrogen từ thực vật có nhiều trong các sản phẩm từ đậu nành. Điều này cản trở khả năng hoạt động của hormone tuyến giáp. Nó có thể làm trầm trọng thêm chứng suy giáp.

Rau họ cải

Các loại rau bao gồm bắp cải, cải xoăn, mầm và bông cải xanh thuộc loại này. Những loại rau này làm giảm khả năng hấp thụ iốt của tuyến giáp, làm giảm chức năng của tuyến.

Thực phẩm béo chẳng hạn như bơ, thịt và tất cả các đồ chiên rán

Chất béo cản trở sự hấp thụ hormone tuyến giáp và thuốc thay thế hormone tuyến giáp trong cơ thể. Nó cũng làm giảm sản xuất hormone tuyến giáp, làm trầm trọng thêm bệnh suy giáp.

Thừa chất xơ

Trong điều trị suy giáp, quá nhiều chất xơ có thể gây khó khăn.

Đường

Lượng calo trong đường không chứa dinh dưỡng nhưng có thể khiến quá trình trao đổi chất của cơ thể bị chậm lại. Nó cũng gây tăng cân, làm trầm trọng thêm bệnh suy giáp, theo NDTV.

Nguồn: [Link nguồn]

Hai vợ chồng đều bị chẩn đoán ung thư tuyến giáp, bác sĩ cảnh báo: Đồ vật này trong nhà là nguyên nhân

Lao Zhao (Trung Quốc) và vợ mở một nhà hàng thức ăn nhanh ở thị trấn huyện, họ dậy sớm và làm việc muộn mỗi ngày. Dạo gần đây, 2 vợ chồng xuất hiện tình trạng khó chịu,...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NHẬT LINH ([Tên nguồn])
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung