Nên cho trẻ ăn gì để tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch?

Chủ Nhật, ngày 22/08/2021 01:00 AM (GMT+7)

Việc tăng cường hệ thống miễn dịch là ưu tiên hàng đầu, đặc biệt là với trẻ em trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.

Trẻ em nên được đảm bảo cung cấp đủ chất sắt, chất xơ và ăn cá để tăng cường hệ thống miễn dịch. Kacie Barnes, một chuyên gia dinh dưỡng cho biết, hiện nay có rất nhiều trẻ không ăn đủ các loại thực phẩm này.

Mặc dù việc cho các con ăn đủ nhóm chất có vẻ khó khăn nhưng cha mẹ nên cố gắng hết sức để đưa những thực phẩm này vào khẩu phần ăn của trẻ. Nếu không ăn đủ chất, rất nhiều hậu quả nghiêm trọng sẽ xảy đến, ảnh hưởng tới sự phát triển về trí tuệ cũng như thể chất của con sau này.

Nên cho trẻ ăn gì để tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch? - 1

Trẻ có thể trở nên cáu kỉnh, cảm thấy mệt mỏi và ít năng lượng nếu không tiêu thụ đủ thịt, cá, trái cây và rau quả. Chính vì vậy, đây là nhóm thực phẩm được ưu tiên hàng đầu trong việc tăng sức đề kháng.

Rau xanh và hoa quả nên được đưa vào khẩu phần ăn cho trẻ mỗi ngày, còn đối với cá, hãy cho các con ăn ít nhất 1 đến 2 lần/tuần. Barnes cho biết, cá rất tốt trong việc ngăn ngừa bệnh tim mạch vì nó chứa nhiều omega-3, đặc biệt là cá béo nước lạnh. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo ba loại cá đặc biệt có lợi cho trẻ em gồm: Cá hồi, cá ngừ và cá mòi. Những loại cá này không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh mà còn tăng cường trí nhớ, bổ sung dinh dưỡng cho não bộ cực hiệu quả. Cá mòi có thể hơi khó tìm nhưng lại rất tốt ngay cả đối với trẻ sơ sinh vì chúng chứa nhiều sắt, protein và axit béo omega-3.

Nên cho trẻ ăn gì để tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch? - 2

Trong bữa ăn hằng ngày, cha mẹ cũng nên chú ý đến đồ ăn nhẹ và đồ ăn sẵn không lành mạnh. Tốt nhất các bậc phụ huynh nên có một lịch ăn nhẹ và cho các con tuân thủ theo lịch sẵn có đó để đảm bảo trẻ cảm thấy không quá no trong bữa ăn chính của mình.

Nguồn: http://danviet.vn/nen-cho-tre-an-gi-de-tang-cuong-suc-de-khang-trong-mua-dich-5020212280592494.h...

TP.HCM: Trẻ mắc COVID-19 sẽ được điều trị ở đâu?

Sở Y tế TP.HCM vừa có công văn khẩn về việc tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân COVID-19 là trẻ dưới 16 tuổi.

Theo Mẫn Nhi (Theo NBC Sandiego) (Dân Việt)
sự kiện Cách phòng tránh Covid-19
Báo lỗi nội dung