Nạo hút thai, một phụ nữ bị thủng tử cung

Đến trưa ngày 19/6, tình hình sức khỏe của bệnh nhân Nguyễn Thị Hạnh (37 tuổi), ở xã Tịnh Khê, huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi đang nằm điều trị tại khoa Sản-Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã dần hồi phục.

Trao đổi với báo Dân Việt, Bs Nguyễn Xuân Minh, người trực tiếp điều trị và theo dõi bệnh nhân Hạnh, cho biết:

Trước đó vào chiều tối ngày 14.6, BVĐK tỉnh tiếp nhận chị Hạnh do Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản (TTCSSKSS)-Sở Y tế Quảng Ngãi, chuyển đến trong tình trạng bệnh rất nặng, với chẩn đoán ban đầu là: Choáng mất máu do thủng tử cung sau nạo hút thai ngoại viện.

Nạo hút thai, một phụ nữ bị thủng tử cung - 1

Bác sỹ khoa sản đang thăm hỏi sức khỏe của chị Hạnh

Theo đó các y bác sỹ đã tiến hành cấp cứu, mổ cắt bỏ bán tử cung... cứu sống được bệnh nhân.

Tại đây trong quá trình mổ, các bác sỹ BVĐK tỉnh còn phát hiện chị Hạnh mang thai ở sừng tử cung (đã bị vỡ).

Theo lời Bs Minh thì ngoài tình trạng thủng tử cung, thì việc mang thai ở sừng tử cung là một trường hợp hiếm gặp trong sản khoa và rất khó chẩn đoán. Rất may là bệnh nhân được được đưa đến kịp thời, nếu không với tình trạng trên, chỉ cần chậm một chút nữa thì rất khó cứu sống.

Nói về nguyên nhân dẫn đến việc tử cung bị thủng, nhiều bác sỹ BVĐK tỉnh cho biết có thể trong quá trình nạo thai, TTCSSKSS đã có sai sót.

Qua tìm hiểu được biết, vợ chồng chị Hạnh đã có 2 người con. Khi mang thai được khoảng 10 tuần tuổi, chị Hạnh đã đến xin và được các bác sỹ của TTCSSKSS phá thai.

Về phía cơ quan chủ quản, ông Lê Huy, Chánh văn phòng Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết: Đã chỉ đạo cho bộ phận chức năng kiểm tra làm rõ vụ việc này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PV (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN