Một “cuộc yêu” diễn ra bao lâu được coi là bình thường?

Thứ Bảy, ngày 22/12/2018 12:00 PM (GMT+7)

Dù chưa có một chuẩn mực nhưng một cuộc giao hợp bình thường phải trải qua những giai đoạn sau.

Theo BS Nguyễn Bá Hưng, Trưởng Khoa Nam học, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, dù chưa có một chuẩn mực nhưng một cuộc giao hợp bình thường phải trải qua những giai đoạn sau.

Giai đoạn 1: “Khúc dạo đầu”

Giai đoạn này thường kéo dài nhất và chiếm phần lớn thời gian và là giai đoạn cần có nhiều hành vi, hành động đa dạng nhất.

Một “cuộc yêu” diễn ra bao lâu được coi là bình thường? - 1

Cuộc yêu bình thường, đạt chất lượng chỉ cần kéo dài từ 20-30 phút.

Trung bình giai đoạn này kéo dài khoảng 15-20 phút, tùy thuộc vào từng người.

Giai đoạn 2

Sau khi đã trải qua màn dạo đầu, cả hai bên đều có tương tác với nhau, dẫn nhau đến những giây phút ngọt ngào, hạnh phúc.

Giai đoạn này sự vận động cơ thể và tiêu hao năng lượng rất lớn và người ta thường bỏ qua mọi sự thường nhật, xích mích vợ chồng mà vốn dĩ rất khó giải quyết.

Thông thường giai đoạn này không quá dài như nhiều người nghĩ là nửa tiếng hay một tiếng mà thường chỉ kéo dài trong khoảng 3-10 phút. Trung bình là 5,4 phút, người có thời gian ngắn nhất là 0,55 phút và lâu nhất là 44.1 phút.

Giai đoạn kết thúc

Sau khi cả hai đạt được cao độ thì nam giới xuất tinh, phụ nữ cảm nhận được cảm xúc này và cả hai đều ở trạng thái thư giãn.

Nếu quý ông có mối lo không hoàn thành tốt, không làm thỏa mãn được đối tác có thể do xuất tinh sớm bởi có tới 20-30% những người đàn ông đều trả lời không thỏa mãn với độ dài thời gian giao hợp. Có người nói cần ít nhất từ 30 phút -1 giờ. Tuy nhiên, theo BS Hưng, cuộc yêu bình thường, đạt chất lượng chỉ cần kéo dài từ 20-30 phút.

Chuyên gia chia sẻ bí quyết giúp kéo dài cuộc yêu

Thay đổi tư thế khi quan hệ, kiềm mình lại;...là một trong những bí quyết giúp kéo dài cuộc yêu.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Sức khỏe tình dục
Báo lỗi nội dung