Mất tinh hoàn vì bị chẩn đoán ung thư nhầm

Sự kiện: Ung thư

Một người đàn ông đã bị cắt bỏ một bên tinh hoàn sau khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư. Tuy nhiên sau đó, các bác sĩ cho biết họ đã bị nhầm, anh ta chỉ bị bệnh giãn tĩnh mạch.

Người đàn ông xui xẻo trên tên là Kevin Ratcliffe (23 tuổi) ở thị trấn Shrewsbury, hạt Shropshire nước Anh.

Khi mới 17 tuổi, anh đã phải nhập viện sau khi phát hiện một khối u nhỏ màu đen trên tinh hoàn trái. Các bác sĩ tại Bệnh viện Hoàng gia Shrewsbury bảo Raicliffe phải tiến hành xạ trị chuyên sâu và cắt bỏ tinh hoàn bên trái.

Anh Ratcliffe nói: “Tôi tin tưởng các bác sĩ và làm theo những gì họ nói. Sau phẫu thuật loại bỏ tinh hoàn trái, tôi được cho biết mình có thể sẽ không có khả năng có con. Tôi cảm thấy buồn nhưng nghĩ lại mình cũng may mắn vì đã đánh bại được bệnh ung thư”.

Mất tinh hoàn vì bị chẩn đoán ung thư nhầm - 1

Kevin Ratcliffe rất sốc khi biết mình bị cắt "oan" tinh hoàn

Sau sự kiện đó, chàng thanh niên từ bỏ ước mơ trở thành cầu thủ bóng bầu dục và vẫn phải đến bệnh viện thường xuyên để kiểm tra định kỳ.

Mãi cho đến gần đây, trong lúc anh điều trị bệnh về đường tiết niệu, kể lại lịch sử bệnh tật của mình cho các bác sĩ nghe mới phát hiện sự thật. Các bác sĩ đã thốt lên rằng: “Lạy chúa, không ai nói với anh rằng anh chưa bao giờ bị ung thư à, đó chỉ là giãn tĩnh mạch. Trên hồ sơ bệnh án cũng không đề cập đến”.

Ratcliife cho biết anh đã rất sốc, toàn thân run rẩy và bật khóc khi nghe những lời đó.

Hiện Ratcliffe đang xem xét các thủ tục pháp lý để khởi kiện các bác sĩ tại Bệnh viện Shrewsbury, cũng như mong nhận được lời xin lỗi từ những người này. Phía bệnh viện chưa có ý kiến cụ thể nào về trường hợp này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H.Trang (Người lao động/Telegraph)
Ung thư Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN