Mai Thu Huyền bất bình với ứng xử của TGĐ BV FV

Thứ Tư, ngày 12/09/2012 11:00 AM (GMT+7)

Ngày 11/9, nói về vụ bệnh nhân Mai Trung Kiên tử vong, BS Jean Marcel Guillon, TGĐ BV FV cho biết: BV FV không đồng ý với kết luận của Sở Y tế TPHCM về nguyên nhân tử vong và đề nghị xem xét lại.

BV FV cũng đã chia sẻ thông tin này với gia đình của bệnh nhân, cụ thể là với chị Mai Thu Huyền và chị Mai Thu Trang.

Trước thông tin này, trao đổi với PV diễn viên Mai Thu Huyền rất bức xúc cho biết: Buổi gặp đầu tiên ngày 18/8 Bệnh viện FV đến để xin lỗi gia đình và thừa nhận là có quá nhiều sai sót về chuyên môn nên đã gây ra cái chết của bố tôi.

“Chính bác sỹ Tuấn thừa nhận sai sót là “chảy máu sau mổ ruột thừa do sử dụng thuốc kháng đông” và không có gì để biện minh cho việc làm sai trái nên xin chuộc lỗi với gia đình và chấp nhận mọi hình thức kỷ luật theo quy định” - chị Huyền cho biết.

Mai Thu Huyền bất bình với ứng xử của TGĐ BV FV - 1

Bệnh viện FV, nơi bố Mai Thu Huyền tử vong

Theo chị Huyền, ngày 23/8/2012, bệnh viện FV lại tiếp tục đến gặp gia đình và ông Jean Marcel Guillon đã thừa nhận đây là lỗi sai sót về chuyên môn của cả êkip 6 bác sĩ điều trị. Sự việc này là bài học lớn và FV cam kết sẽ yêu cầu tất cả các bác sĩ rút kinh nghiệm.

“Tuy nhiên ngày 10/9, BV FV yêu cầu gặp gia đình tôi và ông Jean Marcel Guillon giải thích nguyên nhân cái chết của bố tôi là do nhồi máu cơ tim. Trong lý giải của ông Jean Marcel Guillon có rất nhiều điểm mâu thuẫn khi cho rằng cách đo của FV và Tâm Đức khác nhau nên họ không tin vào kết quả của Tâm Đức, cũng như không tin vào kết luận của Hội đồng chuyên môn Sở Y tế TPHCM…” - chị Huyền thông tin thêm.

Chị Huyền cho biết gia đình tôn trọng kết luận của Hội đồng chuyên môn của Sở Y tế gồm các giáo sư, bác sĩ uy tín của Việt Nam và cảm thấy bất bình trước thái độ cao ngạo của ông Jean Marcel Guillon khi một mực cho rằng: “Nguyên nhân bệnh nhân chết do nhồi máu cơ tim là sự thật, còn những lời nói khác đều là dối trá".

“Liệu có phải ông ta có quá cao ngạo và coi thường người khác khi dùng từ rất nặng là "dối trá" (tiếng Anh là "lie") không?” - chị Huyền bức xúc.

Được biết BV FV sẽ tổ chức họp báo vào ngày 17/9 đáp ứng nhu cầu thông tin của dư luận.

Theo Kiến thức