Mắc tay chân miệng, một trẻ em tử vong sau 2 ngày phát hiện bệnh

Thứ Hai, ngày 22/03/2021 14:03 PM (GMT+7)

Từ đầu năm đến nay, số ca bệnh tay chân miệng được phát hiện ở tỉnh Bình Định tăng gấp 6 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Sáng 22-3, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết tuần qua, trên địa bàn tỉnh ghi nhận thêm 28 ca bệnh tay chân miệng. Trong đó, có một trường hợp bệnh nhi 19 tháng tuổi ở huyện Phù Cát tử vong nghi do tay chân miệng.

Mắc tay chân miệng, một trẻ em tử vong sau 2 ngày phát hiện bệnh - 1

Hoạt động khám chữa bệnh cho trẻ mắc tay chân miệng tại một cơ sở y tế ở TP Quy Nhơn.

Trước đó, ngày 11-3, bệnh nhi trên được phát hiện khởi bệnh tay chân miệng sau khi gia đình đưa bé đến Trung tâm Y tế huyện Phù Cát điều trị. Đến ngày 12-3, bệnh nhi được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định điều trị.

Tại đây, bệnh nhi được chẩn đoán tay chân miệng độ 2a. Tuy nhiên, một ngày sau, bệnh nhi tử vong với chẩn đoán tay chân miệng độ 4, bội nhiễm, biến chứng suy hô hấp.

Sau trường hợp tử vong trên, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bình Định đã chỉ đạo cơ quan y tế địa phương điều tra khu vực ca bệnh cho thấy không có trường hợp bệnh tương tự; xử lý khử trùng nhà bệnh nhân và khu vực xung quanh; chỉ đạo các địa phương tăng cường giám sát, phòng chống bệnh tay chân miệng ở cộng đồng.

Theo CDC Bình Định, từ đầu năm 2021 đến nay, toàn tỉnh đã ghi nhận 60 ca bệnh tay chân miệng, tăng gấp 6 lần so với cùng kỳ năm 2020. Đáng chú ý, cả hai tháng 1 và 2, địa phương này chỉ ghi nhận 11 ca bệnh. Tuy nhiên, đến khoảng giữa tháng 3 thì phát hiện thêm 49 ca, trong đó có một số trường hợp nhập viện trong tình trạng bệnh nặng.

Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/mac-tay-chan-mieng-mot-tre-em-tu-vong-sau-2-ngay-phat-hien-benh-2021...

Nhiều trẻ bị biến chứng viêm não, viêm màng não, thần kinh do tay chân miệng

Bệnh tay chân miện sẽ có những di chứng về vấn đề hô hấp như khó thở, tổn thương trung tâm hô hấp, yếu cơ và liệt...

Theo Đức Anh (Người lao động)
sự kiện Dịch tay chân miệng
Báo lỗi nội dung