Mắc phải căn bệnh cực kỳ hiếm gặp, người phụ nữ cứ đụng vào nước là toàn thân "đỏ rực"

Mỗi khi chạm vào nước, cô phải chịu đựng sự đau đớn đến mức chỉ muốn hét lên.

Rachael Fetter (23 tuổi) ở Rathdrum, Mỹ bị nổi mề đay mỗi khi chạm vào nước. Cô được chẩn đoán bị dị ứng bất thường vào tháng 7/2019 mỗi khi rửa tay, bị ướt nước mưa hoặc tắm. Thậm chí khi bị đổ mồ hôi quá nhiều, hoặc uống nửa cốc nước (120 ml) mỗi lần, cô bắt đầu phải chịu đựng những cơn đau như tra tấn khắp cơ thể.

Mắc phải căn bệnh cực kỳ hiếm gặp, người phụ nữ cứ đụng vào nước là toàn thân "đỏ rực" - 1

Chứng dị ứng kì lạ của Rachael khiến cô chỉ có thể tắm 2 lần mỗi tuần. Cô buộc phải chịu đựng cảm giác nóng rát như thiêu đốt mỗi khi da bị ướt và kéo dài nhiều ngày sau đó.

Cô cho biết: “Lần đầu tiên tôi bắt đầu có phản ứng xấu với nước khi tôi 18 tuổi. Tôi nhớ sau khi tắm xong thì cả người phát ban đỏ rực. Ban đầu, tôi nghĩ có lẽ là do xà phòng, nhưng sau đó tôi nhận ra mỗi lần đi tắm là tôi lại nổi mề đay. Cơn đau ngày càng tồi tệ hơn đến mức khiến tôi phải khóc. Tôi chỉ mới gặp bác sĩ vào đầu năm 2019”.

Mắc phải căn bệnh cực kỳ hiếm gặp, người phụ nữ cứ đụng vào nước là toàn thân "đỏ rực" - 2

Các bác sĩ địa phương đã tiến hành sinh thiết da của Rachael và cho rằng chứng nổi mề đay này là do nước. Tuy nhiên, ban đầu họ không chắc chắn nên đã cố gắng điều trị bằng phương pháp khác. Sau khi xác nhận nguyên nhân thực sự là do nước, cô cảm thấy rất sốc.

Chứng nổi mề đay kỳ lạ của Rachael khiến cô phải chịu rất nhiều sự đau đớn. Khi chạm vào nước càng lâu thì những vết ban đỏ càng trở nên nghiêm trọng hơn. Mặc dù các dấu hiệu có thể nhìn thấy chỉ trong vài giờ, nhưng cảm giác nóng rát có thể kéo dài trong nhiều ngày.

Mắc phải căn bệnh cực kỳ hiếm gặp, người phụ nữ cứ đụng vào nước là toàn thân "đỏ rực" - 3

Điều này, tất nhiên đã ảnh hưởng đến sự nghiệp của cô là một kỹ thuật viên thú y. Công việc của cô thường xuyên buộc phải rửa tay và tiếp xúc với nước khi chăm sóc động vật. Để kiểm soát tình trạng của mình, Rachael cần chuẩn bị kỹ trước khi tắm và phải uống thuốc giảm đau trong khi làm việc.

“Tôi tắm 2 lần 1 tuần, chủ yếu là gội đầu. Tôi làm nhanh nhất có thể, thường là tối đa 5 phút. Không quan trọng là nước nóng hay lạnh, nhưng có vẻ như nước nóng làm cho mọi thứ tồi tệ hơn. Mỗi khi nước chạm vào da thịt, tôi cảm giác như đang bị bỏng. Khi tắm xong thì cả người nổi mề đay đỏ rực”, Rachael cho hay.

Mắc phải căn bệnh cực kỳ hiếm gặp, người phụ nữ cứ đụng vào nước là toàn thân "đỏ rực" - 4

Giờ đây, Rachelael muốn chia sẻ câu chuyện của mình để giúp mọi người nâng cao nhận thức về bệnh mề đay aquagenic, với hy vọng giúp những người mắc bệnh này cảm thấy bớt cô đơn.

Rachael nói: “Mề đay Aquagenic đã ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi. Tôi không thể đi bơi hoặc bị ướt mưa. Tôi cảm thấy bất lực với cơ thể của chính mình. Tôi muốn mọi người biết dị ứng nước là một điều có thật. Tôi hy vọng một ngày nào đó sẽ có cách chữa trị. Cho đến lúc đó tôi sẽ tiếp tục dùng thuốc và giữ cơ thể luôn khô ráo hết mức có thể”.

Mề đay Aquagenic chỉ ảnh hưởng đến 1 trên 230 triệu người trên thế giới. Nhiều chuyên gia tin rằng phát ban là do chất histamines được giải phóng bởi các tế bào mast (dưỡng bào) trong da, khi các phản ứng xảy ra trong cơ thể. Trong trường hợp này, khi da tiếp xúc với nước, sự giải phóng histamines tạo ra các vết phát ban.

Nguồn: [Link nguồn]

Cô gái lên cơn co giật nghiêm trọng vì dị ứng với mọi loại mùi

Bệnh lý hiếm gặp khiến cô gái này chỉ cần ngửi thấy mùi thức ăn hay xà phòng cũng đủ lên cơn co giật, nguy hiểm đến...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng (Theo Unilad) ([Tên nguồn])
Bệnh lạ hiếm gặp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN