Mắc bệnh lạ, nam thanh niên cứ ăn vào là thành say rượu

Một người đàn ông ở Mỹ mắc một căn bệnh lạ khiến anh chỉ cần ăn đồ ăn bình thường thôi nhưng cũng đủ để say như đã uống rất nhiều rượu.

Theo trang mạng Chinanews ngày 18/9 vừa qua đưa tin, một người đàn ông ở Mỹ mắc một căn bệnh lạ khiến anh chỉ cần ăn đồ ăn bình thường thôi nhưng cũng đủ để say như đã uống rất nhiều rượu vậy.

Mắc bệnh lạ, nam thanh niên cứ ăn vào là thành say rượu - 1

Nick Hess mắc phải căn bệnh có tên là "hội chứng tự say"

Anh Nick Hess năm nay 35 tuổi đến từ Columbus, Ohio (Mỹ) đã mắc phải một căn bệnh rất hiếm gặp có tên là “hội chứng tự say”. Căn bệnh này làm số lượng nấm trong dạ dày của anh nhiều hơn người bình thường.

Chính những loại nấm này làm cho chất đường khi vào dạ dày sẽ bị chuyển hóa thành cồn từ đó khiến anh có cảm giác bị say như uống rượu. Cũng có nghĩa là, chỉ cần ăn một miếng bánh mỳ, hay một miếng khoai tây chiên, trong miệng của anh ấy cũng sẽ có mùi rượu.

Vì căn bệnh này mà anh Hess bị bạn bè, thậm chí là bác sĩ hiểu lầm là một người nghiện rượu. Vợ của anh ấy còn từng kiểm tra xem anh ấy “giấu” rượu ở đâu. 

Vợ của anh, chị Karen Daws nói với đài ABC News: “Có buổi tối chúng tôi vừa ăn khoai tây chiên vừa xem phim thì tự nhiên Nick có cảm giác bị say, hơi thở của anh ý cũng có mùi cồn nhưng rõ ràng là chúng tôi không hề uống rượu trước đó. Tôi nghi ngờ là Nick đã trốn tôi uống rượu nên đã đi tìm khắp ngôi nhà nhưng không hề có một chai rượu nào cả”.

Mắc bệnh lạ, nam thanh niên cứ ăn vào là thành say rượu - 2

Nick và Karen trả lời phỏng vấn đài ABC News

Karen cho biết, thời gian sau đó Nick Hess đã bị tương tự như vậy rất nhiều lần, có khi còn nôn thốc nôn tháo ra sàn nhà. Và Karen đã yêu cầu người chồng của mình tới bệnh viện để kiểm tra. Chỉ đến khi các bác sĩ xét nghiệm và tìm ra căn bệnh thì mọi người mới tin là Nick không phải là một “con sâu rượu”.

Hess cho biết, thời gian phát bệnh của anh không cố định, có khi vài ngày mới xuất hiện, nhưng cũng có khi chỉ cần ăn xong là đã “say” rồi.

Hiện nay sau khi nhập viện Nick Hess được các bác sĩ đề nghị sử dụng thuốc trị nấm kết hợp với chế độ ăn ít đường để khống chế căn bệnh này.

Được biết căn bệnh hiếm có này mà Nick Hess mắc phải được phát hiện đầu tiên ở Nhật Bản vào những năm 70 của thế kỉ trước khi các bác sĩ điều trị cho một bệnh nhân nhiễm nấm mãn tính.

Chia sẻ
Theo Thu Trà (Đời sống & Pháp luật)
Báo lỗi nội dung