Lưu ý khi gói thức ăn bằng giấy bạc

Giấy bạc bọc bên ngoài thực phẩm như cá, thịt nướng giúp thức ăn không bị bay hơi hay mất mùi, thức ăn sẽ chín từ từ và chín kỹ mà không cháy.

Giấy bạc bọc bên ngoài thực phẩm như cá, thịt nướng giúp thức ăn không bị bay hơi hay mất mùi, thức ăn sẽ chín từ từ và chín kỹ mà không cháy.

Để bảo quản thức ăn trong tủ đông lạnh, trước hết hãy gói đồ ăn đó trong nilông bọc thực phẩm, tiếp theo mới bọc giấy bạc ra ngoài để tránh oxy xâm nhập và tránh bị đóng đá. Tuy nhiên, nếu bọc giấy bạc và cho vào lò vi sóng thì sẽ có các tia lửa bắn toé ra, có thể gây hại cho lò.

Lưu ý khi gói thức ăn bằng giấy bạc - 1

Giấy bạc bọc bên ngoài thực phẩm như cá, thịt nướng giúp thức ăn không bị bay hơi hay mất mùi

Mặt khác, khi dùng giấy bạc bảo quản những thực phẩm có nhiều axít như trái cây có vị chua và các món ăn có giấm, mặn... lâu ngày thì lượng axít trong món ăn sẽ phản ứng với nhôm và ăn mòn chúng, một lượng nhôm nhỏ có thể thẩm thấu vào thức ăn và làm hương vị món ăn bị ảnh hưởng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo TS Trần Bích Lam (Sài Gòn Tiếp Thị)
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN