Lươn chui vào 'của quý' khi tẩy da chết

Ông Zhang Nan (56 tuổi đến từ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) cho biết, ông bị lươn chui vào thận qua đường sinh dục trong khi tẩy da chết bằng lươn.

Bạn có bao giờ nghĩ tới việc sẽ làm đẹp da bằng cách tắm trong một bồn chứa đầy lươn? Các chuyên gia y tế cảnh báo phương pháp làm đẹp này cực kỳ nguy hiểm khi những chú lươn nhỏ xíu có thể xâm nhập bên trong cơ thể và có thể mang theo những virus HIV hay viêm gan C. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì, phương pháp làm đẹp “lạ kỳ” này vẫn xuất hiện trong các spa, thẩm mỹ viện ở Trung Quốc từ năm 2011.

Lươn chui vào 'của quý' khi tẩy da chết - 1

Phương pháp l làm đẹp mới - tắm chung với lươn trong một bể nước để làm sạch da chết.

Tại Hội nghị do Học viện Chuyên ngành về Sức khoẻ và Môi trường (CIEH) chủ trì vào tuần trước, bà Wendy Nixon - chuyên viên tư vấn an toàn sức khoẻ, cho rằng có một số vấn đề đối với liệu pháp trên, đặc biệt là đối với những người mặc đồ bơi lỏng không bám sát vào người.

Bà Wendy Nixon trích dẫn trường hợp của Zhang Nan, một người đàn ông 56 tuổi sống tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, xảy ra vào hai năm trước: “Con lươn lọt vào cơ quan sinh dục của người này và thâm nhập vào đến thận. Anh này đã phải trải qua một cuộc phẫu thuật 3 tiếng đồng hồ”.

Hai năm về trước, người đàn ông có tên Zhang Nan cũng từng chia sẻ về sự cố ngoài ý muốn với phương pháp làm đẹp kỳ lạ và nguy hiểm này. “Tôi ngồi vào bể nước và cảm nhận được những con lươn đang rỉa quanh cơ thể tôi. Nhưng đột nhiên tôi cảm thấy đau nhói và phát hiện ra một con lươn nhỏ đã chui vào dương vật của mình".

Lươn chui vào 'của quý' khi tẩy da chết - 2

Các chuyên gia sức khỏe cảnh báo rằng massage bằng cá hoặc lươn đều có thể sẽ lan truyền bệnh dịch như HIV và Viên gan C.

Người phát ngôn của CIEH phát biểu, mỗi liệu pháp làm đẹp mới đều cần phải trải qua nghiên cứu, kiểm tra kỹ lưỡng từ các chuyên gia y tế, và điều này hết sức quan trọng. Và chỉ nên sử dụng các biện pháp làm đẹp đã được cấp phép và phải được sự giám sát của chuyên gia y tế.

Ngành công nghiệp làm đẹp đang dần quay lưng với liệu pháp làm đẹp bằng lươn, cá, sau khi nhiều khách hàng bày tỏ lo ngại về vấn đề đạo lý trong việc đối xử với động vật. Tuy nhiên, dịch vụ làm đẹp này vẫn đang xuất hiện tại nhiều spa, lễ hội, hội chợ, theo tạp chí Environmental Health News của CIEH.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Hoàng (Tiền Phong/Daily Mail)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN