Lên xe hoa với người bị ung thư sắp chết

Sự kiện: Ung thư

Một người phụ nữ Anh đã đồng ý lên xe hoa với bạn trai chỉ 10 ngày sau khi bác sĩ chẩn đoán anh này bị ung thư dạ dày không thể qua khỏi.

Nhờ có sự ủng hộ của gia đình và bạn bè, đám cưới của bệnh nhân ung thư Chris Clark (41 tuổi) và cô bạn gái Charlotte (30 tuổi) diễn ra tốt đẹp.

Tháng 9-2012, Chris được các bác sĩ Bệnh viện Warwick (Anh) chẩn đoán mắc bệnh ung thư dạ dày và các tế bào ung thư đã di căn sang các bộ phận khác, chỉ sống được khoảng 6 tháng nữa. Triệu chứng chỉ biểu hiện ở giai đoạn cuối như đau một bên người dai dẳng, mệt mỏi, ăn không ngon miệng…. nên Chris rất khó phát hiện.

Chris cầu hôn với bạn gái ở phòng chờ bệnh viện, 5 phút sau khi bàng hoàng nhận được kết quả mình mắc bệnh ung thư và sắp chết. Sau khi cầu hôn, người đàn ông đã phải nhập viện và trải qua một bài xét nghiệm khác.

Lên xe hoa với người bị ung thư sắp chết - 1

Chris Clark và bạn gái Charlotte trong ngày cưới

Đám cưới trong mơ của hai người diễn ra 10 ngày sau đó. “Chúng tôi đã yêu nhau 6 năm và nghĩ đến chuyện kết hôn nhưng tôi nghĩ phải mất nhiều thời gian để lên ý tưởng. Khi lên kế hoạch tổ chức đám cưới trong vòng 10 ngày, tôi đã làm được điều ngoài sức tưởng tượng”, Charlotte nói.

Lên xe hoa với người bị ung thư sắp chết - 2

Lễ cưới cặp đôi diễn ra ở ngôi làng Offchurch, gần Leamington, hạt Warwickshire -Anh vào ngày 6/10/2012.

Sau lễ cưới, Chris tiếp tục trải qua 7 lần hóa trị. Căn bệnh ung thư hiếm này bắt nguồn từ yếu tố di truyền và Chris không hề biết về nguy cơ do anh được nhận nuôi từ nhỏ. Tuy nhiên, dường như sức mạnh tình yêu đã giúp Chris vượt qua sự tiên lượng của bác sĩ, hiện anh đã sống hơn 9 tháng kể từ ngày phát hiện bệnh.

Charlotte cho biết: “Chúng tôi hy vọng và cầu mong bệnh ung thư không phát triển nữa. Vợ chồng tôi đã cố gắng sống một cuộc sống như bao người bình thường và chuẩn bị mọi chuyện có thể xảy ra tương lai. Chúng tôi cứ nghĩ mọi việc sẽ tệ hại hơn gấp 10 lần nhưng Chris hiện vẫn khỏe mạnh. Anh ấy là nguồn cảm hứng sống của tôi”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Thoa (Người lao động)
Ung thư Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN