Kỳ lạ hai người phụ nữ miễn nhiễm với HIV

Một người là gái làng chơi, một người chung sống với chồng bị HIV 10 năm và đều không dùng biện pháp phòng chống nào nhưng đều không bị nhiễm căn bệnh thế kỷ này.

Người phụ nữ Việt 10 năm chung sống với chồng bị HIV

Chị Thủy (tên nhân vật đã được thay đổi) sinh năm 1962 và chị biết chồng nhiễm HIV 6 năm trước khi cưới nhưng vì tình yêu, chị vẫn tiến tới hôn nhân.

10 năm chung chăn gối với người chồng nhiễm HIV mà không hề dùng các biện pháp phòng tránh, 2 lần bị hư thai nhưng chị Thủy (tên nhân vật đã được thay đổi) không bị lây nhiễm. Kết quả xét nghiệm của chị đều âm tính với loại virus này.

Kỳ lạ hai người phụ nữ miễn nhiễm với HIV - 1

Chị Thủy sống với chồng bị nhiễm HIV 10 năm nay nhưng vẫn âm tính với HIV.

Trước khi cưới một năm tôi đã đến Viện Pasteur để xét nghiệm HIV và kết quả âm tính. Tôi nghĩ đã lấy anh thì sẽ chia sẻ với anh mọi niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống cũng như bệnh tật. Ngay chính tôi cũng từng nghĩ có thể mình đã bị lây HIV từ anh. Tuy nhiên, điều đó không làm tôi quan tâm.", chị Thủy nói.

"Cuộc sống cứ trôi đi cho đến ngày tôi phát hiện mình mang thai 2 tháng. Hôm đó, tôi cảm thấy đau bụng dữ dội, ông xã đưa tôi đến Bệnh viện Hùng Vương để khám. Kết quả cho thấy cái thai đã chết lưu nhưng điều khiến cả 2 vợ chồng bất ngờ hơn cả là xét nghiệm HIV của tôi âm tính.

Sau đó, tôi đã đến Viện Pasteur TP.HCM để làm xét nghiệm lại và cũng cho ra kết quả âm tính với HIV. Bác sĩ Cao Hữu Nghĩa, người trực tiếp khám cho tôi còn không tin nổi vào những điều ghi trên tờ phiếu đó.

Nghĩ đó chỉ là kết quả ảo nên ông đã hẹn tôi 3 tháng sau đến làm xét nghiệm lại. Để có kết quả xét nghiệm chính xác nhất là sau 6 tháng kể từ ngày nghi nhiễm. Lần này kết quả xét nghiệm HIV của tôi vẫn là âm tính. Bác sĩ kết luận, cơ thể tôi có khả năng không bị lây HIV.

Từ đó đến nay, theo lời khuyên của bác sĩ tôi đều làm xét nghiệm máu mỗi năm 4 lần. Kết quả xét nghiệm các lần vẫn không hề thay đổi.”, chị Thủy tâm sự.

Ngoài HIV, chị Thủy cho biết chồng còn bị bệnh viêm gan siêu vi B và giang mai tiềm ẩn. Dù vậy chị cũng không bị lây dù chẳng hề dùng bất cứ biện pháp phòng, tránh nào.

Theo bác sĩ Trần Thị Đoan Trang, cán bộ của Ủy ban phòng chống AIDS TP.HCM trường hợp của chị Thủy rất hiếm hoi và vẫn còn là một đề tài nghiên cứu mà các nhà khoa học trên thế giới phải quan tâm.

Hiện nay, chị đang làm công tác tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS cho trẻ em đường phố.

20 năm làm nghề mại dâm vẫn không lây HIV

Năm nay, Jacinta Kerabu đã 47 tuổi. Chị là người Kenia và đã có 20 năm hành nghề mại dâm để kiếm sống. Trong quãng đời cay cực đó, chị đã phải phục vụ hơn 2000 khách mua dâm trong điều kiện không an toàn và không ít người trong số đó đã mang trong mình virus HIV.

Kỳ lạ hai người phụ nữ miễn nhiễm với HIV - 2

Jacinta Kerabu, 42 tuổi - Người phụ nữ Kenia có khả năng miễn dịch với AIDS được các nhà khoa học phát hiện ra.

Nhưng thật bất ngờ và kỳ diệu, các nhà khoa học đã phát hiện ra một điều không tưởng: Jacinta Kerabu hoàn toàn không vướng phải căn bệnh Aids.

Chính vì vậy mà các nhà khoa học đã hy vọng rằng: Thông qua việc nghiên cứu cơ thể của Jacinta Kerabu thì một ngày không xa chúng ta sẽ tìm ra được Vaccine tiêm chủng nhằm chống lại căn bệnh suy giảm hệ miễn dịch.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trường Giang (Đất Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN