Khi nào phụ nữ hấp dẫn và vui vẻ?

Phụ nữ tự cảm thấy hấp dẫn và hạnh phúc hơn trong những tháng mùa hè, theo nghiên cứu mới được công bố.

Một cuộc khảo sát với 2.000 người ở Anh về tâm trạng của họ trong các mùa khác nhau trong năm. Kết quả cho thấy rằng 92% phụ nữ cho biết họ cảm thấy yêu mùa hè.

Cuộc khảo sát cũng phát hiện thấy rằng ánh nắng có hiệu quả nhiều hơn đối với phái đẹp so với đàn ông. Cụ thể, có tới 88% phụ nữ thừa nhận họ cười nhiều hơn vào mùa hè, trong khi tỷ lệ này ở nam giới là 84%.

Khi nào phụ nữ hấp dẫn và vui vẻ? - 1

Phụ nữ cảm thấy hấp dẫn và vui vẻ hơn vào mùa hè

Mặc dù có thể lo lắng về việc làm đẹp da chân hay giảm cân để có được một thân hình thon thả và cuốn hút trên bãi biển, nhưng 2/3 cho biết họ cảm thấy mình gợi cảm hơn vào những tháng mùa hè. Khoảng 54% phụ nữ được hỏi cho biết họ trông hấp dẫn nhất vào tháng 6, 7 và 8 trong năm.

Giáo sư Cary Cooper, chuyên gia tâm lý học thuộc trường đại học Lancaster (Anh), cho biết; “Mùa hè có ảnh hưởng nhiều hơn với phụ nữ bởi vì họ có thể mặc được nhiều loại quần áo. Trong khi, đàn ông thường dành nhiều thời gian để mặc vest và đồng phục.”

Tiến sĩ Cary Cooper cũng giải thích rằng phụ nữ thường thích giao du hơn và thời tiết tốt sẽ giúp tăng cơ hội tương tác của họ. Vì thế, mùa hè có tầm quan trọng đối với phụ nữ nhiều hơn đàn ông.

Kết quả cuộc khảo sát cũng cho thấy rằng khoảng 39% phụ nữ được hỏi thừa nhận hứng thú với việc tập thể dục vào thời gian mùa hè. Trong khi đó, 47% phái đẹp cho biết tinh thần của họ được cải thiện ngay sau khi tia nắng mùa hè đầu tiên xuất hiện.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảo An (Tri thức trẻ)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN