Khâu 38 mũi vì lon Pepsi phát nổ

Thứ Tư, ngày 29/08/2012 16:13 PM (GMT+7)

Một vụ tai nạn hy hữu đang làm chấn động các trang mạng Trung Quốc sau khi một bé trai bị thương nặng vì lon Pepsi phát nổ.

  

Khoảng 9 giờ (giờ địa phương) ngày 25-8, một cậu bé sống tại quận Gia Định, thành phố Thượng Hải, đã lấy Pepsi lon ra khỏi tủ lạnh. Bất ngờ, lon nước ngọt phát nổ. Nắp lon bắn thẳng vào nạn nhân rạch một vết rất sâu trên má trái cậu bé. Rất may, vùng mắt của cậu bé này không bị ảnh hưởng.

Ngay sau đó, người nhà đã chuyển cậu bé vào bệnh viện cấp cứu. Tại bệnh viện, các bác sĩ đã phải khâu đến 38 mũi cho cậu bé.

Khâu 38 mũi vì lon Pepsi phát nổ - 1

Cậu bé phải khâu tới 38 mũi. Ảnh: CCNEWS

Ngay hôm sau, sự việc này đã lan tràn trên khắp các trang mạng Trung Quốc. Chính người mẹ của cậu bé đã lên tiếng khuyên mọi người: “Đây quả là bài học nhớ đời. Vì an toàn cho con trẻ và người thân, các bạn đừng bao giờ cho lon nước Pepsi vào tủ lạnh tới mức đông đá”.

Khâu 38 mũi vì lon Pepsi phát nổ - 2

Lon Pepsi bị nổ. Ảnh: CCNEWS

Sau đó, nhóm phóng viên của Báo Hiện đại gọi điện đến Công ty Pepsi-Cola ở Thượng Hải và nhận được thông tin họ đã gửi nhân viên đi tìm hiểu tình hình. Các nhân viên cho biết trên bao bì của hãng này có ghi cấm làm nóng lạnh hoặc đông lạnh dưới 0 độ C nhưng nhiều người, kể cả cha mẹ cậu bé, đã không để ý.

Theo H.Bình (Người lao động)