Hải Phòng nâng cấp độ phòng dịch COVID-19 ở mức cao nhất

Thứ Bảy, ngày 08/05/2021 15:59 PM (GMT+7)

Trước diễn biến dịch bệnh phức tạp, xuất hiện ca bệnh, Thành ủy Hải Phòng vừa nâng cấp phòng chống COVID-19 ở mức cao nhất.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Hải Phòng nâng cấp độ phòng dịch COVID-19 ở mức cao nhất - 1

Chốt kiểm soát dịch bệnh tại huyện An Dương, TP Hải Phòng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, chiều 8/5 Thành ủy Hải Phòng thông báo, nâng cấp độ phòng chống dịch bệnh lên mức cao nhất và yêu cầu chính quyền các cấp chủ động xây dựng phương án, kịch bản ứng phó với các tình huống, mức độ của dịch bệnh.

Cụ thể, tập trung khẩn trương truy vết, thống kê các trường hợp F1, F2 và đẩy nhanh tiến độ lấy mẫu, xét nghiệm người liên quan ca mắc COVID-19.

Dừng hoạt động của các khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở lưu trú; các vườn hoa, công viên và các hoạt động, cơ sở sản xuất kinh doanh có nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh, các hoạt động thể thao tập trung đông người, sân golf; các khu du lịch, các điểm vui chơi, giải trí.

Khẩn trương mua sắm trang thiết bị y tế, thiết bị bảo hộ, vật tư, hóa chất kịp thời phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Sở Y tế chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch tại các bệnh viện, cơ sở y tế, khu cách ly tập trung. Tuyệt đối không để xảy ra lây nhiễm, hình thành ổ dịch trong các bệnh viện, cơ sở y tế; lây nhiễm chéo trong các khu cách ly tập trung. Khẩn trương xây dựng hướng dẫn quy trình, các biện pháp phòng, chống dịch trong việc tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử.

Hải Phòng nâng cấp độ phòng dịch COVID-19 ở mức cao nhất - 2

Lực lượng y tế rà soát, truy vết người liên quan các ca mắc COVID-19. Ảnh: Tư liệu

Công an, quân đội thành phố tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự tại các khu vực cách ly, bệnh viện, các chốt, tổ kiểm soát phòng, chống dịch, các khu, cụm công nghiệp.

Kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh, người đến từ khu vực có dịch bệnh; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch, đặc biệt là hành vi gây mất an ninh trật tự, cản trở các lực lượng làm công tác phòng, chống dịch.

Tăng cường kiểm tra hành chính, quản lý chặt chẽ nhân khẩu, đặc biệt tại các cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán bar, karaoke, nhà trọ, nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn.

Ngày 8/5, BCĐ Phòng chống COVID-19 huyện Tiên Lãng ghi nhận một ca dương tính SARS-CoV-2. Người này là ông P.V.T (SN 1967, ở xã Tiên Thắng), từng chăm vợ tại Bệnh viện K Hà Nội.

Còn BCĐ Phòng chống COVID-19 quận Kiến An đã phong tỏa quán karaoke Olala, phường Bắc Sơn vì ca bệnh P.V.H (41 tuổi) liên quan BV Nhiệt đới TƯ từng hát cùng nhóm bạn.

Cơ quan chức năng TP Hải Phòng cũng đã phong tỏa quán karaoke New KTV, khách sạn Tường Vi vì nữ tiếp viên quán hát N.T.T (SN 2000) mắc COVID-19.

Trước diễn biến phức tạp dịch bệnh, TP Hải Phòng đã lập 8 chốt liên ngành kiểm soát người ra vào thành phố, tại các huyện giáp ranh Thái Bình, Hải Dương.

Nguồn: https://tienphong.vn/hai-phong-nang-cap-do-phong-dich-covid-19-o-muc-cao-nhat-post1334729.tpo

Tìm người đến 22 địa điểm liên quan đến các ca mắc COVID-19 ở Bắc Ninh

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Bắc Ninh vừa có thông báo khẩn tìm người liên quan những địa điểm sau do có liên quan...

Theo Nguyễn Hoàn (Tiền Phong)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung