Hai loại thực phẩm được mệnh danh là “vua giải độc gan” tự nhiên ai cũng nên biết

Sự kiện: Sống khỏe

Gan là cơ quan giúp đào thải độc tố ra khỏi cơ thể, chính vì vậy giải độc gan là việc làm vô cùng quan trọng.

1. Bồ công anh

Hai loại thực phẩm được mệnh danh là “vua giải độc gan” tự nhiên ai cũng nên biết - 1

Bồ công anh là một loài cây mọc dại nhưng lại có tác dụng bồi bổ gan tuyệt vời. Lá bồ công anh phơi nắng và ngâm nước hãm trà sẽ giúp cơ thể đào thải được độc tố, đặc biệt là giải độc gan rất hiệu quả. Ngoài ra, uống nước bồ công anh còn giúp da dẻ trở nên hồng hào, trắng trẻo cùng những tác dụng sức khỏe tuyệt vời.

2. Sắn dây

Hai loại thực phẩm được mệnh danh là “vua giải độc gan” tự nhiên ai cũng nên biết - 2

Sắn dây một thành phần rất phổ biến trong y học cổ truyền Trung Quốc. Sắn dây có rất nhiều chức năng, một trong số đó là giúp chúng ta giải quyết các vấn đề về gan. Nó có thể giúp đào thải chất độc ở gan ra khỏi cơ thể, đồng thời có tác dụng thanh nhiệt tuyệt vời. Nó cũng tái tạo tế bào gan của chúng ta sau khi chết, điều này rất hữu ích để phục hồi chức năng gan.

Hai loại thực phẩm được mệnh danh là “vua giải độc gan” tự nhiên ai cũng nên biết - 3

Đối với con gái nữ giới, sắn dây cũng là một loại thực phẩm vô cùng tốt. Sắn dây giúp điều trị rối loạn và điều hòa kinh nguyệt. Những người bị rối loạn nội tiết tố, mọc nhiều mụn trên mặt có thể pha nước sắn dây uống để cải thiện tình trạng này.

Để bảo vệ chức năng của gan, ngoài hai loại thực phẩm trên, các bạn cũng nên uống nhiều nước mỗi ngày. Bên cạnh đó, vấn đề thức khuya để học tập, làm việc hay giải trí cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gan bởi cơ quan này cần nghỉ ngơi vào ban đêm. Ngoài ra, muốn gan khỏe mạnh cũng nên giảm tần suất hút thuốc và uống rượu. Chất nicotin trong thuốc lá chắc chắn sẽ tồn đọng, gây hại cho cơ thể và uống quá nhiều rượu bia cũng sẽ khiến thần kinh của con người tê liệt. Chính vì vậy hãy có cho mình một chế độ ăn uống và sinh hoạt điều độ để không chỉ gan mà tất cả các cơ quan trong cơ thể đều được khỏe mạnh và phát triển bình thường.

Nguồn: [Link nguồn]

5 dấu hiệu ở bàn chân cho thấy bệnh gan đang âm thầm tiến triển

Gan là một cơ quan quan trọng của cơ thể con người với chức năng giải độc và thanh lọc, nhưng nó cũng là cơ quan dễ gặp vấn đề.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Thương (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung