Giải mã chứng "yêu" trong giấc ngủ

Sao lãng việc gần gũi bạn đời cũng là một lý do khiến chuyện “yêu” có thể xảy ra trong giấc ngủ.

Chúng ta đã nghe nói khá nhiều về chứng mất ngủ và mộng du. Nhưng khái niệm “yêu” trong khi ngủ có lẽ ít được nhắc đến và đây được coi là chứng bệnh rối loạn làm ảnh hưởng không tốt đến đời sống tình dục của con người.

Bà Seema Hingorrany, một tiến sĩ người Ấn Độ, cho biết: “Đây là một chứng rối loạn giấc ngủ mà gần như trước đây không được biết đến. Nhưng ngày nay, không ít người có những biểu hiện “yêu” trong khi đang ngủ.”

Giải mã chứng tình dục trong giấc ngủ

Chứng rối loạn giấc ngủ mang tính tiền sử và gia đình - có người bị mộng du, đây là hai yếu tố tác động và gây ra chứng bệnh này. Bà Hingorrany khẳng định: “Như vậy, yếu tố di truyền có thể là nguyên nhân gây ra chứng rối loạn này. Ngoài ra, nhiều khả năng là do đời sống tình dục không được quan tâm đầy đủ khiến người vợ hoặc người chồng cố gắng tạo những cử chỉ thân mật trong khi ngủ.

Giải mã chứng "yêu" trong giấc ngủ - 1

Sao lãng việc gần gũi bạn đời cũng là một lý do khiến chuyện “yêu” có thể xảy ra trong giấc ngủ.

Sao lãng việc gần gũi bạn đời cũng là một lý do khiến chuyện “yêu” có thể xảy ra trong giấc ngủ. Chứng bệnh này có thể khiến cơ thể không thoải mái và gây cảm giác lo sợ cho người bạn đời. Do vậy, cần có những biện pháp ngăn chặn kịp thời để không làm ảnh hưởng đến đời sống tình dục của con người.”

Nếu bạn đã từng có những biểu hiện “yêu” trong khi ngủ, thì hãy thử tham khảo một số cách khắc phục theo những gợi ý của tiến sĩ Hingorrany:

1. Nếu bạn bị trầm cảm, bạn nên tìm giải pháp để chữa trị bệnh.

2. Hãy dành cho mình đầy đủ thời gian thư giãn.

3. Có một cuộc sống tình dục lành mạnh.

4. Không thờ ơ với bạn đời hay sao lãng chuyện “yêu” vì điều này có thể tạo cảm giác thiếu sự tự trọng và liên quan đến những hành vi tình dục khi ngủ.

5. Kiểm tra loại thuốc bạn đang dùng, có thể đó là nguyên nhân gây ra chứng bệnh này.

7. Có thể khắc phục chứng rối loạn này bằng những biện pháp trị liệu dưới sự giúp đỡ của nhà tâm lý học.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Xeko (TTVN)
Sức khỏe sinh sản Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN