Gặp những trái tim nhân ái, vận động hơn 100 người hiến máu

Thứ Hai, ngày 03/07/2017 20:50 PM (GMT+7)

Ông Đào Mạnh Lý (An Giang) chia sẻ: “Hiến máu chính là niềm vui, cả cuộc đời tôi không làm được gì to lớn nên chỉ có thể hiến máu để cứu người”.

Sự kiện: Sống khỏe

Gặp những trái tim nhân ái, vận động hơn 100 người hiến máu - 1

Ông Đào Mạnh Lý vận động được hơn 100 người hiến máu.

Có con trai là người thường xuyên tổ chức các hoạt động về hiến máu tình nguyện, ông Đào Mạnh Lý hiểu được những khó khăn, vất vả của những người làm tình nguyện mỗi khi tình trạng thiếu máu diễn ra.

Nhận thức được điều đó, ông Lý đã tình nguyện đến với phong trào hiến máu nhân đạo và đã vận động được trên 100 người tham gia hiến máu.

Chia sẻ về quãng thời gian tham gia công tác vận động hiến máu, ông Lý nói: “Hiến máu chính là niềm vui, cả cuộc đời tôi không làm được gì to lớn nên chỉ có thể hiến máu để cứu người thôi”.

Khi nhận được thông tin Hành trình Đỏ sẽ tổ chức ngày hội hiến máu tại Kiên Giang, ông Lý vô cùng hào hứng và quyết tâm sẽ hiến máu.

Theo dõi Hành trình Đỏ trong nhiều năm liên tiếp, đối với ông Lý đây là hành trình tình nguyện vĩ đại, hành trình của hàng trăm con người cùng chung sức thực hiện sứ mệnh kết nối sự sống trên mảnh  đất Việt Nam.

Tại các nhà chùa, ngày đầu tuần thường là lúc để tham gia các lớp học về phật giáo, vậy nhưng vẫn có những sư thầy đến ủng hộ ngày hội.

Gặp những trái tim nhân ái, vận động hơn 100 người hiến máu - 2

Sư thầy Danh Sóc Khênh tâm sự: “Mỗi lần hiến máu chính là một lần tích đức.

Đến từ chùa Khmer Rạch Sỏi, sư thầy Danh Sóc Khênh tâm sự: “Mỗi lần hiến máu chính là một lần tích đức, là cho đi những điều giản dị nhất mà tự mình có được, bởi thầy quan niệm rằng “điều gì có thể cho đi thì đừng ngại ngần”.

Khác với lần hiến máu đầu tiên khi vừa tròn 18 tuổi, sư thầy chia sẻ: “Tôi đã hiến được 16 lần rồi, còn nhớ lần đầu tiên thực sự sợ và run, lúc đó tôi còn chưa tin vào việc tình nguyện trong hiến máu, cũng không tin tưởng những người đi vận động hiến máu tình nguyện. Giờ đây lại thấy thật hạnh phúc vì ngày xưa đã quyết định đến với hiến máu tình nguyện”.

Ông Đào Mạnh Lý và sư thầy Danh Sóc Khênh chỉ là 2 trong số hàng ngàn người dân Kiên Giang luôn tích cực ủng hộ và đồng hành cùng hiến máu tình nguyện. Trong khoảng 4 năm trở lại đây, phong trào hiến máu nhân đạo ở Kiên Giang phát triển cực kỳ mạnh mẽ và tích cực.

Theo Ban tổ chức Hành trình đỏ, Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Kiên Giang” chính là nơi để người dân địa phương tiếp tục chứng minh lòng nhân ái, biết hi sinh vì người bệnh của mình, cũng chính là khi những chiến sỹ Hành trình Đỏ 2017 cảm nhận được tình cảm và sự đón nhận của nhân dân đối với đoàn hành trình. Kết thúc ngày hội với thành công của 748 đơn vị máu cũng chính là lúc mở ra một con đường phát triển vượt bậc của phong trào hiến máu tình nguyện tỉnh Kiên Giang.

Hành trình Đỏ 2017 - Hành trình vận động hiến máu xuyên Việt do Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương chủ trì phối hợp với các đơn vị tổ chức từ ngày 01 – 31/7/2017 tại 28 tỉnh/thành phố, dự kiến tiếp nhận được 45.000 đơn vị máu. Đây là chương trình thiết thực nằm trong chiến dịch “Những giọt máu hồng hè” do Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện phát động.

Theo Hoàng Trang (Dân Việt)
sự kiện Sống khỏe
Báo lỗi nội dung