Gần 1 triệu liều vắc-xin phòng COVID-19 của Nhật Bản trao tặng đã về đến Việt Nam

Thứ Năm, ngày 17/06/2021 07:12 AM (GMT+7)

Ngày hôm nay (17/6), 800 nghìn liều vắc-xin từ lô quà tặng này sẽ được chuyển cho TP.Hồ Chí Minh. TP. HCM dự định sẽ tiêm hết 800 nghìn liều này trong vòng 1 tuần.

Sự kiện: Vắc-xin COVID-19

Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng từ 27/04/2021
(Số liệu cập nhật lúc 23:49 02/08/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
STT Tỉnh Ca nhiễm mới
hôm nay
Tổng ca nhiễm Ca tử vong
TỔNG

Đêm 16/6, tại Sân bay Quốc tế Nội Bài đã diễn ra lễ tiếp nhận lô vắc-xin gần 1 triệu liều phòng COVID-19 của Chính phủ Nhật Bản trao tặng Việt Nam phòng chống dịch COVID-19. GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế thay mặt Chính Phủ Việt Nam tiếp nhận lô vắc-xin này.

Vắc-xin này có tên là VAEVRIA Intramuscular Injection (tên khác COVID-19 Vaccine AstraZeneca Injection), dung dịch tiêm bắp, 1 lọ chứa 10 liều, mỗi liều 0,5ml.

Gần 1 triệu liều vắc-xin phòng COVID-19 của Nhật Bản trao tặng đã về đến Việt Nam - 1

GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ và Ngài Yamada Takio - Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam trong lúc chờ vắc xin được vận chuyển từ máy bay xuống. Ảnh:Trần Minh

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nói: Giờ phút này chúng tôi vui mừng đón nhận lô vắc-xin phòng COVID-19 của Chính phủ Nhật trao tặng.

Món quà quý giá này thể hiện mối quan hệ tốt đẹp của Chính phủ và nhân dân Nhật Bản với Chính phủ và nhân dân Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp và khan hiếm nguồn cung vắc-xin trên toàn thế giới.

Việt Nam cam kết sử dụng lô vắc-xin này hiệu quả và nhanh nhất, ngay sáng mai lô vắc-xin này sẽ được vận chuyển vào TPHCM để tiêm cho người dân và công nhân phục vụ nhu cầu phòng chống dịch tại đây”.

Bộ trưởng Bộ Y tế cũng cho biết Việt Nam là nước đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á được Nhật Bản viện trợ vắc-xin phòng COVID-19.

Về phía Nhật Bản, ông Yamada Takio- Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam nhấn mạnh đây là minh chứng cho tình hữu nghị sâu sắc giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản; Nhật Bản mong muốn liên kết với cộng đồng quốc tế, đặc biệt là Việt Nam để cùng vượt qua đại dịch COVID-19.

Trước đó, lô vắc-xin này khởi hành trên chuyến bay NH897 từ sân bay Narita, Tokyo- Nhật Bản lúc 18h45p, ngày 16/06/2021 - giờ địa phương, đến sân bay Quốc tế Nội Bài- Hà Nội lúc gần 22h- giờ địa phương.

Loại container bảo quản vắc-xin từ Nhật Bản về Việt Nam của hãng Casfe do Mỹ sản xuất có thể điều chỉnh nhiệt độ bên trong (điều chỉnh từ 2-8 độ C) trong suốt quá trình vận chuyển.

22 giờ 20 phút cùng ngày toàn bộ lô vắc-xin này đã được vận chuyển đến kho bảo quản tại Sân bay Quốc tế Nội Bài.

Theo đại diện Bộ Y tế, ngày hôm nay (17/6), 800 nghìn liều vắc-xin từ lô quà tặng này sẽ được chuyển cho TP.Hồ Chí Minh. TP. HCM dự định sẽ tiêm hết 800 nghìn liều này trong vòng 1 tuần.

200 nghìn liều còn lại được chia cho hai điểm nóng Bắc Giang và Bắc Ninh.

Thế giới Việt Nam Ấn Độ Braxin Thái Lan Campuchia Nhật Bản

Nguồn: http://danviet.vn/gan-1-trieu-lieu-vac-xin-phong-covid-19-cua-nhat-ban-trao-tang-da-ve-den-viet-...

Bộ Y tế phân bổ 288.000 liều vaccine do VNVC nhập cho các tỉnh, thành đang có dịch COVID-19

GiadinhNet - Trong chiều 16/6, Bộ Y tế đã làm việc với VNVC thống nhất phân bổ lô hàng 288.100 liều vaccine mà VNVC đã nhận...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Vắc-xin COVID-19
Báo lỗi nội dung