Đừng bỏ qua 7 dấu hiệu đáng báo động khi nạp quá nhiều muối vào cơ thể

Chủ Nhật, ngày 10/06/2018 12:00 PM (GMT+7)

Mỗi ngày chúng ta chỉ được phép nạp vào cơ thể tối đa 1 thìa cà phê muối, nếu nạp quá nhiều sẽ gây mất nước, nặng hơn có thể dẫn đến co giật, hôn mê, ảnh hưởng đến sức khỏe nghiêm trọng theo thời gian.

1.Sưng tấy

Đừng bỏ qua 7 dấu hiệu đáng báo động khi nạp quá nhiều muối vào cơ thể - 1

Nếu cảm thấy chiếc nhẫn đang đeo hơi căng, bàn chân sưng lên hoặc đôi mắt sưng húp vào buổi sáng, có thể bạn đã ăn quá nhiều muối. Tình trạng khi cơ thể tích nước do lượng muối quá cao dẫn đến phù nề, lúc này cần được điều trị bằng cách cân bằng chế độ ăn uống, hạn chế ăn muối.

2.Khát

Đừng bỏ qua 7 dấu hiệu đáng báo động khi nạp quá nhiều muối vào cơ thể - 2

Natri được tìm thấy trong muối giúp cân bằng chất lỏng trong cơ thể. Khi ăn quá nhiều muối, cơ thể cần nhiều chất lỏng hơn để giúp làm sạch hệ thống cơ bắp, các cơ quan khác có thể hoạt động tốt. Việc uống nước nhiều sẽ giúp cơ thể cân bằng lại mọi thứ, nếu không bổ sung đủ lượng nước, cơ thể sẽ bị mất nước gây ra hậu quả rất nặng nề.

3.Màu sắc nước tiểu thay đổi

Đừng bỏ qua 7 dấu hiệu đáng báo động khi nạp quá nhiều muối vào cơ thể - 3

Việc cơ thể tiêu thụ quá nhiều muối sẽ làm thận hoạt động liên tục để loại bỏ nó ra khỏi cơ thể. Điều này có thể dẫn đến việc đi vệ sinh nhiều hơn. Có quá nhiều natri trong cơ thể dẫn đến mất nước, lượng nước tiểu giảm và chuyển sang màu vàng đậm.

4.Xương khớp

Đừng bỏ qua 7 dấu hiệu đáng báo động khi nạp quá nhiều muối vào cơ thể - 4

Khi ăn quá nhiều muối, thận không thể bài tiết như bình thường được, điều này làm tăng quá trình mất canxi. Thiếu canxi mãn tính có thể dẫn đến xương yếu, các vấn đề về răng, gây ra chứng loãng xương.

5.Chuột rút

Đừng bỏ qua 7 dấu hiệu đáng báo động khi nạp quá nhiều muối vào cơ thể - 5

Duy trì cân bằng natri-kali rất quan trọng đối với sức khỏe vì chúng liên quan đến các khớp cơ co bóp. Nếu cơ thể bị mất cân bằng do ăn quá mặn, có thể dẫn đến chuột rút, đau thắt ở các cơ bắp.

6.Đau đầu dai dẳng

Đừng bỏ qua 7 dấu hiệu đáng báo động khi nạp quá nhiều muối vào cơ thể - 6

Tiêu thụ nhiều natri trong muối sẽ làm khối lượng máu chiếm nhiều không gian hơn trong các mạch máu. Sự giãn nở của các mạch máu này gây ra huyết áp cao (tăng huyết áp), kết quả là các cơn đau đầu xuất hiện liên tục.

7.Vấn đề về nhận thức

Đừng bỏ qua 7 dấu hiệu đáng báo động khi nạp quá nhiều muối vào cơ thể - 7

Tăng huyết áp do lượng muối cao có thể làm tổn thương các động mạch, điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng suy nghĩ, làm mất tập trung. Mất nước liên tục dẫn đến trí nhớ kém, gây mệt mỏi, phản ứng chậm.

Ăn nhiều muối có thể khiến người trẻ bạc tóc sớm

Muối vừa là người bạn, vừa là kẻ thù của sự sống. Thiếu muối (muối i- ốt) dễ sinh bệnh bướu cổ, nhưng thừa muối...

Theo Phan Hằng (Theo Brightside) (Dân Việt)
sự kiện Sai lầm trong ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe
Báo lỗi nội dung