Điều chế thành công vacxin phòng viêm màng não B

Các nhà khoa học thuộc Đại học Western (Australia) cho biết, họ đã điều chế thành công một loại vacxin có tác dụng phòng bệnh viêm màng não B, một căn bệnh cướp đi hàng trăm sinh mạng ở châu Âu và Bắc Mỹ mỗi năm.

Thử nghiệm lâm sàng loại vacxin này trên các bệnh nhân trưởng thành ở Úc, Tây Ban Nha và Ba Lan cho thấy, các bệnh nhân sau khi được tiêm vacxin tạo ra nhiều kháng thể phòng bệnh viêm màng não B.

Kết quả thử nghiệm lâm sàng cho thấy ba liều tiêm vacxin này tạo ra các kháng thể chống lại bệnh viêm màng não B ở khoảng 80-100% bệnh nhân tham gia nghiên cứu. Các số liệu nghiên cứu cho thấy, loại vacxin mà chúng tôi đang thử nghiệm hứa hẹn sẽ phòng chống bệnh viêm màng não B hiệu quả trong tương lai.

Viêm màng não là bệnh nhiễm trùng của màng não, nguyên nhân có thể do vi trùng hay siêu vi trùng. Đa số các trường hợp vi trùng hay siêu vi trùng từ vùng mũi họng xâm nhập vào màng não và gây viêm màng não. Bệnh thường xảy ra ở trẻ em, và người lớn cũng có thể bị nhiễm bệnh này.

Các nhà khoa học cho biết, cần phải tiếp tục thử nghiệm để xác định khoảng thời gian mà vacxin có thể bảo vệ con người khỏi bệnh viêm màng não B.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Hoa (Sức khỏe đời sống)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN