Điểm mặt những “sát thủ” của ung thư, 99% người Việt đều vô tình ngó lơ

Sự kiện: Ung thư

Do thói quen lúc chế biến thức ăn nên đa số các bà nội trợ chẳng những không tận dụng được mà còn đem vứt đi một cách lãng phí.

- Cà chua

Điểm mặt những “sát thủ” của ung thư, 99% người Việt đều vô tình ngó lơ - 1

Cà chua là loại thực phẩm phổ biến ở Việt Nam, còn có tên gọi là trái táo vàng. Một số nghiên cứu cho thấy trong cà chua có một loại sắc tố tạo nên màu đỏ là Lycopene cùng với Beta carôten (Vitamin A tự nhiên) có nhiều trong cà chua, có tác dụng chống oxy hóa tế bào; Do vậy cà chua có tác dụng tốt trong dự phòng các bệnh ung thư.

- Nghệ

Điểm mặt những “sát thủ” của ung thư, 99% người Việt đều vô tình ngó lơ - 2

Đây là loại gia vị thường thấy trong ẩm thực Ấn Độ. Nghệ có chứa chất curcumin, một chất có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa mạnh.

Một số nghiên cứu cho thấy chất curcumin có thể giúp giảm tác dụng độc hại của một số tế bào ung thư vú và có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Liều lượng khuyến cáo hàng ngày dao động từ 200 đến 500 miligam curcumin mỗi ngày.

- Vảy cá

Điểm mặt những “sát thủ” của ung thư, 99% người Việt đều vô tình ngó lơ - 3

Nghiên cứu của nhiều nhà dinh dưỡng đã cho thấy trong vảy cá chứa chất lecithin. Lecithin tham gia vào quá trình cấu tạo nên màng tế bào và có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa cũng như tăng cường trí nhớ. Ngoài ra, chúng còn giúp ngăn ngừa cao huyết áp, bệnh tim và tăng khả năng hấp thụ thức ăn.

- Bã đậu nành

Điểm mặt những “sát thủ” của ung thư, 99% người Việt đều vô tình ngó lơ - 4

Bã đậu nành nên dùng cho những người mắc chứng cao huyết áp hay mỡ máu bởi chúng không chứa cholesterol. Hơn nữa, hàm lượng chất xơ cao còn có tác dụng giảm nguy cơ mắc ung thư ruột kết, ung thư đại tràng hay tiểu đường nữa đấy!

- Phần xơ của cam quýt

Điểm mặt những “sát thủ” của ung thư, 99% người Việt đều vô tình ngó lơ - 5

Nhiều người có thói quen bóc hết xơ cam, quýt rồi mới ăn. Nhưng chúng ta lại lỡ bỏ đi phần chứa rất nhiều dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Hàm lượng rutin cao trong xơ của những trái cây này giúp duy trì hoạt động của mao mạch. Nhờ đó mà những chứng bệnh như: tăng huyết áp, đột quỵ, xuất huyết võng mạc,…được ngăn ngừa đáng kể.

Nguồn: [Link nguồn]

Đây là món cá nhiều người ưa thích được WHO xếp vào nhóm gây ung thư số 1, hãy dừng ăn ngay nếu không muốn mắc ung thư

Cá muối được xem là một trong những thực phẩm nằm trong danh sách các chất có thể gây ung thư của Cơ quan Nghiên cứu Ung...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Ung thư Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN