Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Đau ngực 10 năm, phát hiện khối u tim lớn nhất thế giới

Thứ Ba, ngày 12/12/2017 11:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Sống khỏe

Một người đàn ông 32 tuổi đã phải chịu đựng những cơn đau ngực dai dẳng suốt 10 năm mà các bác sĩ không phát hiện ra tim anh có một khối u cực lớn.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Dailymail đưa tin, anh Jake Cohen sống tại New York (Mỹ) cho biết anh đã bị những cơn đau ngực này hành hạ trong vòng 10 năm. Cảm giác của những cơn đau giống như bị nóng cháy, nặng nề trong lồng ngực từ khi học đại học, khiến anh cảm thấy buồn nôn, hụt hơi sau khi tập thể thao. Do đó, anh không thể cố gắng tập và chạy trong thời gian dài.

Ba năm trở lại đây, anh đã đi khám nhiều nơi nhưng các bác sĩ không hề phát hiện ra khối u. Sau khám, thường các bác sĩ chỉ kê cho anh thuốc trị chứng trào acid ợ chua vì cho rằng anh bị ợ chua hoặc do huyết áp cao.

Đau ngực 10 năm, phát hiện khối u tim lớn nhất thế giới - 1

Khối u trong tim người đàn ông 32 tuổi được cho là khối u tim lớn nhất thế giới từ trước tới nay. 

6 tháng trước, anh đi kiểm tra tim mạch, được đo nhịp tim, huyết áp khi chạy bộ trên máy tập. Chỉ sau 12 phút chạy chậm, huyết áp của anh đã tuột xuống rất thấp. Anh được đưa vào phòng cấp cứu tại bệnh viện Y Presbyterian thuộc đại học Columbia. Tại đây, các bác sĩ phát hiện tim anh có một khối u lớn bằng quả bóng tennis. Đây là khối u tim lớn nhất thế giới từ trước đến nay.

Khối u được bọc trong một lớp màng. Các bác sĩ cho biết nó có thể xuất hiện từ khi anh sinh ra và liên tục lớn dần theo thời gian. Do vậy, anh Cohen đã được phẫu thuật để cắt khối u này.

Khối u tim mạch là sự phát triển bất thường trong tim hoặc van tim, có thể là ung thư hoặc dạng lành. Khối u phát triển trong tim được gọi là u nguyên phát. Dạng bắt đầu phát triển ở phần khác của cơ thể và di chuyển vào tim gọi là u thứ phát. Hầu hết khối u tim đều lành tính, nhưng một số có thể gây biến chứng do kích cỡ và vị trí của chúng.

Theo một nghiên cứu, chỉ có 7 trong số 12.000 người được kiểm tra bị mắc khối u tim. Khối u của anh Cohen là khối u nguyên phát, rất hiếm gặp, 100.000 người mới có một người mắc.

Người đàn ông mang khối u lớn nhất thế giới: 110 kg

Người đàn ông ở tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc mang trên mình khối u lớn nhất thế giới.

Theo Thảo My (Pháp luật TPHCM)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức sức khỏe
Về trang chủ 24h Về đầu trang