Đang điều trị vô sinh, nữ bệnh nhân tử vong

Thứ Ba, ngày 29/10/2013 13:45 PM (GMT+7)

Do bác sĩ sơ suất, một phụ nữ Ấn Độ đang được điều trị vô sinh tại bệnh viện tư đã tử vong chỉ sau vài giờ gây mê.

Sự kiện: Bệnh vô sinh

Vụ việc xảy ra vào tối 26/10 tại Bệnh viện tư Parvatham Narayanaswamy ở Kodambakkam, bang Tamil Nadu, Ấn Độ. Nạn nhân là chị J Harinaatchi, 23 tuổi.

Chị Harinaatchi và chồng là Jai Ganesh - phó giám đốc một công ty sản xuất ô tô xuyên quốc gia - kết hôn cách đây một năm rưỡi. Do chu kỳ kinh nguyệt của Harinaatchi không đều và cả hai chưa có con, họ quyết định đến một phòng khám địa phương để chữa trị. Cặp vợ chồng trẻ được giới thiệu tới trung tâm hỗ trợ sinh sản thuộc Bệnh viện Parvatham Narayanaswamy ở Kodambakkam và đã điều trị được 3 tháng nay.

Ngày 26-10, Harinaatchi cùng mẹ đến bệnh viện để thụ tinh ống nghiệm. Tại đây, các bác sĩ yêu cầu cô phải làm một số xét nghiệm trước khi tiến hành thụ tinh. Khoảng 15 giờ cùng ngày, các bác sĩ gây mê cho Harinaatchi nhưng cô bất tỉnh ngay sau đó. Các bác sĩ giữ mẹ cô trong nhiều giờ và yêu cầu bà mua một số loại thuốc do tình trạng của Harinaatchi chuyển sang nguy kịch.

Đang điều trị vô sinh, nữ bệnh nhân tử vong - 1

Chị Harinaatchi tử vong khi đang điều trị vô sinh

Đến 7 giờ tối, nhân viên bệnh viện mới báo với người thân của Harinaatchi rằng cô đã gặp một số biến chứng và họ không có thiết bị tiên tiến cần thiết để cứu chữa. Sau đó, nạn nhân được chuyển tới một bệnh viện tư ở Vadapalani, nơi gia đình được thông báo rằng cô đã tử vong từ 3 tiếng trước.

"Lúc chúng tôi quay lại, bệnh viện đó đã đóng cửa. Con gái chúng tôi không có tiền sử bị dị ứng với bất kỳ loại thuốc nào", ông Murugesan, cha nạn nhân bức xúc.

Do đó, sáng 27-10, người nhà nạn nhân Harinaatchi đã tập trung rất đông trước cửa bệnh viện để yêu cầu giải thích. Trước áp lực từ người nhà nạn nhân, cảnh sát đã gửi tử thi đến Bệnh viện Royapettah của chính phủ mong có được kết luận cụ thể.

Hiện Bệnh viện Parvatham Narayanaswamy vẫn chưa đưa ra lời giải thích nào về vụ việc.

Theo H.Trang (Người lao động/New Indian Express)
sự kiện Bệnh vô sinh