Covid-19 có thể ảnh hưởng khả năng sinh sản ở đàn ông

Thứ Sáu, ngày 13/03/2020 19:00 PM (GMT+7)

Các bác sĩ ở Trung Quốc kêu gọi bệnh nhân nam nhiễm virus Covid-19 kiểm tra khả năng sinh sản của họ ngay sau khi hồi phục.

  

Covid-19 có thể ảnh hưởng khả năng sinh sản ở đàn ông - 1

Các nhà khoa học Trung Quốc cho rằng virus Covid-19 có thể ảnh hưởng tới chức năng sinh sản ở nam giới.

Giáo sư Li Yufeng và các cộng sự tại bệnh viện Tongji ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, đã phát hiện bệnh Covid-19 có thể ảnh hưởng tới khả năng sản sinh tinh trùng và hóc môn tình dục ở các bệnh nhân nam.

Theo các chuyên gia nghiên cứu, virus Covid-19 xâm nhập vào tế bào của con người và phá hủy các mô bằng cách cô lập protein ACE2. Đây là chất quan trọng trong các cơ quan trong cơ thể như phổi và  tinh hoàn ở đàn ông.

Nhóm nghiên cứu cho biết chất ACE2 tập trung nhiều ở một số tế bào liên quan trực tiếp tới khả năng sinh sản của đàn ông, bao gồm tế bào tinh trùng, tế bào hỗ trợ và tế bào Leydig.

Trong đợt dịch SARS vào năm 2002 và 2003, các bác sĩ cũng phát hiện hệ miễn dịch bị tổn thương nặng ở tinh hoàn của bệnh nhân nam.

“Đối với nam giới bị nhiễm virus Covid-19, đặc biệt là những người cần sinh con, họ nên thực hiện các kiểm tra liên quan tới khả năng sinh sản như chất lượng tinh trùng, nồng hóc môn tình dục,.. sau khi hồi phục bệnh”, nhóm nghiên cứu khuyến cáo.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/covid-19-co-the-anh-huong-kha-nang-sinh-san-o-dan-ong-d456442.html

Những loại thực phẩm ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam giới

Vô sinh ở nam giới đang gia tăng ở mức báo động. Bên cạnh các nguyên nhân y tế, một số loại thực phẩm có thể ảnh...

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Báo GT)
sự kiện Dịch Covid-19