Công dụng tuyệt vời của rau má

Là một giảng viên đại học, trong suốt 30 năm qua tôi luôn kết hợp rau má với thuốc của bác sĩ kê để chữa bệnh cho những người thân trong gia đình và bạn bè.

Rau má hỗ trợ điều trị bệnh sốt xuất huyết: Người bệnh ngoài dùng thuốc theo bác sĩ nên dùng thêm nước rau má uống vài ngày. Mỗi ngày 3 - 4 cốc. Bệnh sẽ tiến triển ở thể nhẹ hơn. Sau khi khỏi bệnh, người bệnh khoẻ lại nhanh và không thấy bị xuất huyết dưới da như người bị sởi.

Rau má hạ sốt

Một số trẻ nhỏ sốt cao có hiện tượng như mắt đỏ, mũi đỏ, môi đỏ, hơi thở nóng hổi, uống thuốc theo đơn bác sĩ, đỡ một tý lại sốt lại. Trường hợp này dùng 2 lạng rau má, rửa sạch, vò nát, đổ xâm xấp nước, đun sôi nhỏ lửa khoảng 15 phút rồi chắt ra cốc lớn. Cứ khoảng một tiếng cho cháu uống vài thìa.

Rau má trị hỗ trợ bệnh lao hạch

Ngoài thuốc tiêm, thuốc uống, nước cam, theo chỉ định của bác sĩ, người bệnh uống mỗi ngày 2 cốc nước rau má (sắc từ 200g rau má tươi), uống liền một tháng, sau đó uống cách ngày, tiếp theo uống 1 tuần 1 lần. Bệnh sẽ thuyên giảm.

Công dụng tuyệt vời của rau má - 1

Rau má giúp tăng cường sức khỏe

Tăng cường sức khoẻ

Những người rượu, bia, say xỉn nên uống một ca nước rau má, chỉ 15 phút sau sẽ trở về trạng thái bình thường.

Trị bầm tím da

Những người bệnh thấy tự nhiên không bị ngã hay va đập vào đâu mà bầm tím lung tung thì dùng rau má nấu cháo ăn hằng ngày. Ăn một thời gian bệnh sẽ khỏi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Minh Đán (Kiến thức)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN