Con dễ dị tật vì mẹ thích in hình siêu âm

Sự kiện: Mang thai

Nguy hiểm nhất là siêu âm khi thai dưới 8 tuần tuổi - thời điểm mà các tổ chức thai đang được sắp xếp có thể khiến các bộ phận trong cơ thể của thai nhi bị dị tật.

Chị Phạm Thị H. (Hà Nội) ngay từ khi nghi ngờ có thai đã đi siêu âm và sau đó chị siêu âm liên tục để xem trứng làm tổ đúng chỗ không, rồi phát hiện tim thai, dị tật, theo dõi thai nhi, thậm chí khi sắp sinh chị cũng sợ rau quấn con, bánh rau có vấn đề... nên thường xuyên đi siêu âm cho chắc ăn.

Thậm chí, mỗi lần siêu âm chị còn in ảnh, in đĩa về cho cả gia đình cùng xem và giữ làm kỷ niệm... Vậy mà khi đi sinh, con chị đã không chào đời và được kết luận là do dị tật ống tiêu hóa...

Theo GS.TS Nguyễn Đức Vy, Chủ tịch Hội Sản phụ khoa Việt Nam, hiện có rất nhiều bà mẹ mang thai "nghiện" siêu âm và in hình, in đĩa của con từ khi con trong bụng mẹ mà không biết rằng, siêu âm quá nhiều lần sẽ sinh con nhẹ cân và nếu quá lạm dụng siêu âm có thể khiến thai nhi bị dị tật.

Nguy hiểm nhất là siêu âm khi thai dưới 8 tuần tuổi - thời điểm mà các tổ chức thai đang được sắp xếp có thể khiến các bộ phận trong cơ thể của thai nhi bị dị tật như tim mạch, tiêu hóa, ống thần kinh, não...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo N.Hà (Kiến thức)
Mang thai Xem thêm
Báo lỗi nội dung