Cô gái xinh đẹp không dám nhận lời yêu ai vì lý do đặc biệt

Thứ Năm, ngày 02/12/2021 08:43 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Mặc dù có một khuôn mặt khả ái, chiều cao lý tưởng của một người mẫu nhưng cô gái trẻ N.T.T, 29 tuổi, vẫn chưa bao giờ dám nhận lời bất kỳ chàng trai nào đến với mình vì một khiếm khuyết cực lớn của người phụ nữ.

Sự kiện: Sinh lý nữ giới

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức vừa thông báo thực hiện thành công ca phẫu thuật tạo hình âm đạo bằng đoạn ruột trên nội soi cho một bệnh nhân nữ không có âm đạo.

Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam thực hiện thành công phẫu thuật tạo hình âm đạo bằng đoạn ruột tự thân.

Bệnh nhân là một cô gái 29 tuổi. Mặc dù có một khuôn mặt khả ái, chiều cao lý tưởng của một người mẫu nhưng cô gái trẻ N.T.T, 29 tuổi, quê Lạng Sơn vẫn chưa bao giờ dám nhận lời bất kỳ chàng trai nào đến với mình vì một khiếm khuyết cực lớn của người phụ nữ.

Cô gái xinh đẹp không dám nhận lời yêu ai vì lý do đặc biệt - 1

BS thăm khám cho bệnh nhân sau phẫu thuật.

Cô sinh ra đã không có âm đạo do mắc phải hội chứng không nhạy cảm androgen. Để khắc phục các nhược điểm của các phương pháp tạo hình âm đạo cũ, các bác sỹ Trung tâm Phẫu thuật Tạo hình – Thẩm mỹ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã phối hợp với các chuyên gia Phẫu thuật Nội soi tiêu hóa của bệnh viện thực hiện thành công kỹ thuật tạo hình âm đạo mới bằng chính một đoạn ruột tự thân của người bệnh.

Đây là một kỹ thuật khó, yêu cầu sự phối hợp của đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong xác định giới tính, trang thiết bị hiện đại nên mới chỉ thực hiện được ở một số ít trung tâm lớn trên thế giới và khu vực.

PGS. TS. Nguyễn Hồng Hà – Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình – Thẩm mỹ cho biết: Rối loạn phát triển giới tính (Disorders of sex development- DSD) là tình trạng bẩm sinh trong đó nhiễm sắc thể, tuyến sinh dục, giải phẫu của bộ phận sinh dục bị bất thường.

PGS Hà cho biết: Đối với các kỹ thuật tạo hình âm đạo trước đây như ghép da, niêm mạc miệng hay tạo hình bằng vạt da đều có nhược điểm đó là chiều dài âm đạo giới hạn thường chỉ 8-10cm, phải nong âm đạo thường xuyên và suốt đời vì dễ co rút, khó vệ sinh gây mùi khó chịu, không tiết dịch nên cần sử dụng chất bôi trơn khi quan hệ tình dục…

Còn với tạo hình âm đạo bằng đoạn ruột có lợi thế chính của vạt này là lớp niêm mạc có lớp màng nhầy, có vai trò như chất bôi trơn tự nhiên cho âm đạo và làm quan hệ tình dục dễ dàng hơn, âm đạo mới không bị co rút và có thể đạt được chiều dài tối ưu từ 12-18cm.

Ths. BS Ngô Hải Sơn – ê kíp phẫu thuật cho bệnh nhân T cho biết: Thiếu âm đạo hoạt động bình thường sẽ làm giảm chất lượng sống và gây ảnh hưởng đến sức khoẻ tinh thần của người phụ nữ.

Hiện tại tình trạng bệnh nhân sau phẫu thuật này tiến triển tốt, bệnh nhân khỏe mạnh, hồi phục rất nhanh, ăn uống sinh hoạt trở lại bình thường, âm đạo mới có niêm mạc rất mềm mại, cấp máu tốt, tiết dịch vừa phải, âm đạo sâu 14cm đường kính 2,5cm. Bệnh nhân rất vui mừng và tự tin: Giờ em đã có thể nghĩ đến chuyện lấy chồng.

Nguồn: http://danviet.vn/co-gai-xinh-dep-khong-dam-nhan-loi-yeu-ai-vi-ly-do-dac-biet-5020212128443437.h...

Món ăn, bài thuốc chống cảm lạnh, cảm cúm cực kỳ hữu ích khi trời rét đậm

Những người hay bị cảm lạnh, cảm cúm nên ăn những thực phẩm để tăng cường sức đề kháng.

Chia sẻ
Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Sinh lý nữ giới
Báo lỗi nội dung