Cô gái trẻ bị điếc vì thói quen đeo tai nghe xem phim đến khuya

Thứ Ba, ngày 11/02/2020 10:15 AM (GMT+7)

Cô gái này sau khi đeo tai nghe trong nhiều giờ, thức khuya, thậm chí có lúc đeo cả khi ngủ. Điều này dẫn tới cô đã bị điếc 1 bên tai.

Một cô gái có tên là Hiểu Tịnh (28 tuổi) ở Đài Loan thường xuyên đeo tai nghe xem phim tới khuya sau khi đi làm về. Suốt 1 tháng như vậy, cô cảm thấy một bên tai trái không còn nghe được. Mặc dù đã thử thay đổi tai nghe nhưng một bên tai vẫn không tiếp nhận được âm thanh.

Cô nhận thấy có gì đó bất ổn với tai của mình nên ngay lập tức đến gặp bác sĩ. Sau khi kiểm tra, bác sĩ chẩn đoán cô bị mất thính giác đột ngột hay còn gọi là điếc đột ngột.

Cô gái trẻ bị điếc vì thói quen đeo tai nghe xem phim đến khuya - 1

Ảnh minh họa

Bác sĩ Trương, khoa Tai-Mũi-Họng tại bệnh viện Luodong Bo-ai, Đài Loan nói rằng cô rất may mắn vì đã đến bác sĩ kịp thời. Nếu tình trạng này trì hoãn lâu hơn, cô sẽ vĩnh viễn bị điếc bên tai trái.

Sau khi được điều trị bằng steroid và liệu pháp oxy hyperbaric (HBOT), cô đã lấy lại 80% thính giác ở tai trái.

Bác sĩ Trương cho biết nguyên nhân gây ra điếc đột ngột hầu như không rõ, nhưng có thể liên quan đến căng thẳng, nhiễm virus, bệnh tự miễn, thuốc, chấn thương hoặc khối u.

Ông nói rằng nếu một người bị điếc đột ngột, họ phải điều trị y tế trong vòng 3 ngày để có cơ hội phục hồi cao. Ông cũng chỉ ra rằng điếc đột ngột không chỉ xảy ra với người già mà những người trẻ tuổi thường xuyên mệt mỏi, thức khuya cũng có thể bị. Những người bị điếc đột ngột cần phải điều chỉnh lại thời gian nghỉ ngơi, ngủ nhiều hơn, không sử dụng tai nghe trong khi ngủ… để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/co-gai-tre-bi-diec-vi-thoi-quen-deo-tai-nghe-xem-phim-den-khuya-d452424....

Những ai có thói quen cắn móng tay sẽ phải hoảng sợ khi thấy hình ảnh này

Cắn móng tay là một thói quen xấu, vì nhiều lý do mà hầu hết mọi người không nhận ra tác hại của thói quen này đối...

Theo Phan Hằng (Theo WOB) (Báo GT)
sự kiện Sai lầm trong ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe
Báo lỗi nội dung