Cô gái hóa bà lão: Đau đớn với hơn 30 giờ phẫu thuật

Chị Nguyễn Thị Ngọc Mai trẻ ra, sức khỏe tốt hơn. Chị khẳng định mình được chữa bệnh xơ nghẽn mạch máu phổi, phẫu thuật...

Sau hơn 45 ngày điều trị tại Đài Loan, thông qua sự giúp đỡ của Văn phòng Đại diện Trade Center tại TPHCM - một tổ chức xúc tiến thương mại phi lợi nhuận trực thuộc Bộ Kinh tế Đài Loan - chị Nguyễn Thị Ngọc Mai (28 tuổi, quê TP Hội An - Quảng Nam, cô gái mang gương mặt bà lão mà Báo Người Lao Động đã nhiều lần thông tin) đã trở về đoàn tụ với gia đình.

“Nhiều khi tôi khóc trên bàn mổ”

Tiếp xúc với phóng viên Báo Người Lao Động sáng 17-5 tại Hội An, chị Mai tỏ ra khá vui. Trông chị trẻ hơn so với trước khi được điều trị, da mặt căng và trắng hơn. Chị cho biết sau thời gian điều trị ở Đài Loan, chị tăng 3 kg, sức khỏe cũng khá hơn rất nhiều.

Cô gái hóa bà lão: Đau đớn với hơn 30 giờ phẫu thuật - 1

Chị Nguyễn Thị Ngọc Mai bên con sau những ngày điều trị ở Đài Loan


Khác với gương mặt đăm chiêu, tiều tụy trước đây, chị Mai luôn nở nụ cười khi kể lại thời gian trị bệnh ở “xứ lạ quê người”. Chị tâm sự: “Trước khi đi, tôi rất lo, thậm chí có phần bất an khi nghĩ về kết quả điều trị”.Ngay sau khi đến Đài Loan, chị Mai được các bác sĩ của Bệnh viện China Medical University chữa trị bệnh xơ nghẽn mạch máu phổi. Đây là căn bệnh  làm chị Mai thường ho vào ban đêm làm sức khỏe giảm sút. Sau đó, bệnh viện tiến hành phẫu thuật để trả lại gương mặt trẻ cho chị. Chị Mai cho biết chị phải trải qua 3 lần phẫu thuật, mỗi lần kéo dài hơn 10 giờ.

“Những vết thương sau phẫu thuật làm tôi đau đớn. Không ít lần tôi hối hận vì mình đã đồng ý điều trị. Nhiều khi tôi đã khóc trên bàn mổ vì lo lắng cho sự thành công của ca phẫu thuật và sợ đau” - chị Mai kể. Được sự động viên của các y, bác sĩ, chị đã cố gắng vượt qua. Trong lần phẫu thuật sau cùng, bác sĩ người Đài Loan Trần Hồng Cơ, người trực tiếp điều trị cho chị, đã thốt lên: “Tốt”. Lúc đó, chị thật sự an tâm vì hiểu rằng ca phẫu thuật đã thành công.

Vài ngày sau đó, chị mới cảm nhận gương mặt của mình đã trẻ lại.

“Tôi thấy mình may mắn”

Mắc chứng lão hóa từ năm lên 10 tuổi, chị Mai bị không ít bạn bè xa lánh. Chính vì lẽ đó, chị quyết định nghỉ học khi mới đến lớp 5. “Cho đến giờ, việc bỏ học sớm đã khiến tôi vô cùng ân hận” - chị Mai nói. Tuy sức khỏe yếu nhưng do gia đình khó khăn, chị Mai phải làm nhiều nghề để kiếm sống. “Đi đâu, ai cũng gọi mình là cô hay bà. Lúc đầu, tôi buồn lắm nhưng quen dần” - chị Mai tâm sự.

Thế rồi, khi biết một trường hợp tương tự ở Bến Tre vừa được xã hội hỗ trợ điều trị, chị Mai chủ động nhờ đến các cơ quan báo chí để được hỗ trợ chữa bệnh và Văn phòng Đại diện Trade Center tại TPHCM đã giúp đỡ.

Trong suốt quá trình ở Đài Loan, chị Mai được sự quan tâm và giúp đỡ tận tình của đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện China Medical University cũng như nhiều người Việt Nam ở Đài Loan. Chị Mai kể: “Mặc dù không quen biết nhưng họ đối xử rất tốt với tôi, sẵn sàng giúp đỡ khi tôi cần. Chính vì thế, suốt thời gian ở Đài Loan, tôi đã không cảm thấy lẻ loi”.

Chị Mai cho biết hiện giờ chị có rất nhiều ước mơ. Chị mong 2 đứa con của mình sẽ được hỗ trợ xét nghiệm, chữa trị kịp thời nếu chúng mắc căn bệnh như chị. Chị cũng mong sức khỏe của mình sớm ổn định để nuôi dạy con, hòa nhập cuộc sống. Khi chia tay, chị Mai bộc bạch: “Tôi thấy mình vẫn còn may mắn hơn nhiều người”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bích Vân ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN