Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Clip: Kinh hãi nhìn chấy kí sinh trong mi mắt người

Thứ Ba, ngày 28/07/2015 13:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Bệnh mắt

Người ta đã nghe tất cả về chấy trên đầu nhưng ít người biết rằng loài chấy hoặc con vật tương tự nó cũng tồn tại trên lông mi của mắt người.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Trong đoạn video phóng to này, người ta đã thấy rõ ràng cách thức một con côn trùng sinh sống trong vùng lông mi của người. Ở đó, nó tìm kiếm thức ăn từ da nạn nhân và không nghi ngờ gì, nó chui qua hàng lông mi của họ.

Clip: Kinh hãi nhìn chấy kí sinh trong mi mắt người - 1

Hình ảnh cắt ra từ clip

Video sau đó cũng cho thấy cảnh tượng vùng da mi mắt bị nhiễm khuẩn và những quả trứng sắp nở của loài côn trùng này đẻ trên đó. Được biết đến như một loài chấy, các con côn trùng này không nguy hiểm nhưng gây phiền phức. Nó sống nhờ vào máu và da con người và có thể lây lan từ người sang người dễ dàng.

Thông thường con chấy đẻ trứng trên tóc và trứng sẽ nở sau 6 đến 10 ngày. Trong 15 ngày sau khi nở, các con chấy con sẽ trưởng thành và lại tiếp tục đẻ trứng nhiều hơn.

Khi nó sinh sống trong mi mắt người thì triệu chứng thường là đốm đỏ nhỏ và các vết xước xung quanh lông mi. Việc chia sẻ mascara (đồ trang điểm lông mi) được cho là làm tăng nguy cơ lây lan loại côn trùng này.

Để điều trị, người ta thường sử dụng một cái kẹp hoặc là bác sĩ sẽ kê đơn thuốc một loại kháng sinh để bóp nghẹt sự sống của loài chấy này.

Theo Nam Hải (Đời sống & Pháp luật)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức sức khỏe
Về trang chủ 24h Về đầu trang