'Chuyện ấy' đạt hiệu quả phi thường sau tuổi... 60

Theo kết quả của một nghiên cứu gần đây, các cặp vợ chồng già vẫn duy trì những buổi “giao ban” đều đặn luôn luôn cảm thấy hạnh phúc và hài lòng với cuộc sống hơn so với những người ít hoạt động hoặc “nghỉ hưu” hoàn toàn về hoạt động tình dục.

Giáo sư Adrienne Jackson thuộc Trường Đại học Nông nghiệp và cơ khí bang Florida (Mỹ)  đã phát hiện các hoạt động tình dục có ý nghĩa phi thường với những người ở tuổi 65 trở lên.

"Những hiểu biết về ảnh hưởng tích cực của mức độ hoạt động tình dục đến cuộc sống hạnh phúc và sự yêu đời của người lớn tuổi sẽ giúp chúng ta tìm ra và tổ chức những hình thức mới để bảo vệ sức khoẻ cho những người đã về hưu - một phân khúc dân số có xu hướng ngày càng tăng”, ông viết trong bài báo của mình.

Nghiên cứu của ông dựa trên các biên bản điều tra xã hội học và y tế với 238 cặp vợ chồng từ 65 tuổi trở lên và nhận xét của những người xung quanh về họ. Những biên bản điều tra dưới dạng phỏng vấn đã cho thấy được mối quan hệ rõ ràng giữa hoạt động tình dục và hạnh phúc nói chung cũng như hạnh phúc trong hôn nhân nói riêng của những người trên 60.

'Chuyện ấy' đạt hiệu quả phi thường sau tuổi... 60 - 1
Những buổi “giao ban” đều đặn, các cặp vợ chồng luôn luôn cảm thấy hạnh phúc

Trong số những người trong 12 tháng vừa qua không “giao ban” lần nào, chỉ 40% thấy hạnh phúc và hài lòng với cuộc sống, trong khi ở các người làm “chuyện ấy” đểu đều (vài lần trong một tháng) con số đó là 60%.

Phân tích tác động của quan hệ tình dục ở người già như một trong những biện pháp bảo vệ sức khoẻ sẽ được thảo luận tại Đại hội Lão khoa học, họp tại Boston (Mỹ) hàng năm. “Phân tích này sẽ làm cho mọi người thấy hiện còn tồn tại các vần đề gì hạn chế hoặc ngăn cản những người lớn tuổi để tham gia vào đời sống tình dục tích cực", Jackson nói.

Còn ông Michael Reece, Giáo sư Trường ĐH Indiana trong một bài báo đăng trên Tạp chí  LiveScience cho rằng việc mở những “khoá học giáo dục giới tính cho người cao tuổi” cũng cần thiết chẳng kém việc mở các lớp giáo dục giới tính cho trẻ vị thành niên. Các lớp đó có tác dụng lấp đầy những khoảng trống kiến thức về tình dục theo lứa tuổi cho các vị lão niên, để họ tự tìm ra đối với bản thân mình thế nào là cuộc sống tình dục phù hợp nhất với lứa tuổi và sức khoẻ của mình.

Một điều tra khác của Đài Truyền hình cho biết số khán giả theo dõi thường xuyên Chương trình “Giải đáp của bác sĩ Ozz về những vấn đề tình dục” có một tỷ lệ những người già đã về hưu.

Tạp chí y học New England Journal of Medicine cũng đăng một bài điều tra cho thấy sex ở người cao tuổi ngày càng phổ biến, tuy tần suất giảm dần theo tuổi tác. Theo đó, một nửa số cụ ở tuổi 75-85 vẫn duy trì việc “giao ban” với tần suất 2-3 lần một tháng, trong số này 23% số cụ còn cho biết ít nhất 1 lần trong một tuần.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảo Châu (Vietmnamnet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN