Chuộng “thần dược” tăng cường bản lĩnh đàn ông, quý ông nhập viện vì... bất lực

Thứ Năm, ngày 18/10/2018 19:00 PM (GMT+7)

Nhiều nam thanh niên đến bệnh viện với thể trạng suy kiệt, mệt mỏi, căng thẳng, vì vừa trải qua một thời gian dài quan hệ sau khi sử dụng rượu rắn.

Vì muốn sung mãn nên nhiều quý ông đã tìm đến rượu bổ thận, tráng dương như lời đồn thổi. Đó là rượu rắn.

Trường hợp anh Nguyễn Thành N. ở Hà Nội muốn cải thiện chuyện chăn gối nên tìm đến rượu rắn. Sau khi uống, anh Nam thấy người nóng rực, cơ thể mệt mỏi, rối loạn tiêu hóa. Sau khi điều trị khỏi thì anh N. lại rơi vào tình trạng “bất lực”.

Chuộng “thần dược” tăng cường bản lĩnh đàn ông, quý ông nhập viện vì... bất lực - 1

Uống rượu quá độ hay uống rượu không đúng cách sẽ càng làm suy giảm chức năng tình dục của nam giới.

Khi đến bệnh viện, anh N. chia sẻ, do nhiều người đồn thổi uống rượu ngâm rắn hổ mang, tiết rắn, tim rắn như một loại thần dược, có khả năng chữa yếu sinh lý, liệt dương nên đã sử dụng. Thật không ngờ bổ đâu không thấy mà anh N. lại găp họa.

Thông tin rõ hơn về vấn đề này, BS CKII Nguyễn Khắc Lợi, Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho rằng, hiện nay chưa có bằng chứng khoa học nào chỉ ra rằng, uống rượu ngâm rắn hổ mang chúa hay rượu ngâm rắn nói chung có thể chữa và cải thiện được căn bệnh yếu sinh lý ở đàn ông.

Theo BS Lợi, rượu rắn có thể được sử dụng để hỗ trợ giảm đau xương khớp cho đàn ông ở tuổi trung niên, chứ không thể có tác dụng chữa yếu sinh lý.

“Nhiều năm làm nghề, tôi chưa từng nghe nhắc tới việc uống rượu rắn ngâm sẽ chữa được các bệnh nam khoa. Mà ngược lại, theo y học, việc uống rượu quá độ hay uống rượu không đúng cách sẽ càng làm suy giảm chức năng tình dục của nam giới.

Theo BS Lợi, rượu hay bia đều được xếp vào danh mục có chất kích thích, uống nhiều sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, giảm ham muốn của đàn ông.

Không những thế, uống rượu tiết rắn, mật rắn, việc này rất nguy hiểm, vì máu rắn là máu sống, quá trình sử dụng người uống dễ bị nhiễm ký sinh trùng.

Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội khuyến cáo, có nhiều thanh niên hiện nay đang quá lạm dụng bia rượu, thường có tâm lý uống bia, rượu xong là lại muốn được quan hệ. Tuy nhiên, điều này cực kỳ nguy hiểm.

Sau khi dùng bia rượu, người nam giới sẽ không kiểm soát được ý thức, lúc nào cũng muốn làm cho nhanh, cho xong để thỏa mãn bản thân mà không để ý tới đối phương.

Lâu ngày, tình trạng này kéo dài sẽ khiến nam giới dần chán ghét việc quan hệ, quan hệ cho có, cho nhanh, tâm lý bị ảnh hưởng nghiêm trọng, dẫn tới rối loạn cương dương, liệt dương, chức năng tình dục bị ảnh hưởng.

Để đảm bảo sức khỏe, nam giới tuyệt đối không nên quan hệ ngay sau khi sử dụng bia rượu.

“Nhiều nam thanh niên đến bệnh viện với thể trạng suy kiệt, mệt mỏi, căng thẳng, vì vừa trải qua một thời gian dài quan hệ sau khi sử dụng rượu bia, muốn được quay trở về sung sức như lúc ban đầu. Nhưng, điều này rất khó, phải điều trị lâu dài mới có kết quả”, BS Lợi chia sẻ.

BS Lợi khuyến cáo, rượu rắn không phải ai cũng có thể sử dụng, đặc biệt là những người có tiền sử về bệnh nội khoa, như suy thận, tăng huyết áp, bệnh gan, tim mạch…

ở góc độ Đông Y, theo lương y Vũ Quốc Trung, rượu rắn phải được uống và sử dụng theo sự chỉ định của bác sĩ. Không phải rượu rắn nào cũng bổ, ngũ xà hay tam xà dùng sai có thể phá hủy nội tạng cơ thể. Có nhiều bệnh nhân còn nhiễm độc khi ngâm rượu rắn có thể gây ngộ độc, thậm chí là tử vong, nhất là những người bệnh suy thận, tăng huyết áp, bệnh gan, tim mạch. Những người trẻ tuổi, đang trong độ tuổi sinh sản uống rượu rắn có thể làm cho “bản lĩnh đàn ông” yếu đi, mất khả năng sinh sản, về lâu dài có thể khiến liệt dương.

Chuyên gia khuyến cáo quý ông, khi gặp những vấn đề khó nói trong sinh hoạt vợ chồng, nam giới không nên ngại ngùng; Tìm đến bệnh viện chuyên khoa Nam học để được thăm khám và hỗ trợ tư vấn, tránh để bệnh lâu ngày, kéo dài, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Quý ông bị yếu sinh lý nên ăn gì để tăng ”bản lĩnh đàn ông”?

Dinh dưỡng là một trong những nguyên nhân quan trọng tác động đến khả năng tình dục của nam giới.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Sức khỏe tình dục