Chấn thương đầu khiến người đàn ông 34 tuổi trông như một đứa trẻ

Thứ Ba, ngày 19/11/2019 16:00 PM (GMT+7)

Vẻ ngoài quá trẻ trung thường được mọi người ghen tị, nhưng đối với người đàn ông này thì lại như “một lời nguyền”.

Sự kiện:

Sống khỏe

Đối với Zhu Shengkai, một người đàn ông 44 tuổi ở thành phố Tiên Đào, Vũ Hán, Trung Quốc, mọi thứ rắc rối bắt đầu từ năm ông 6 tuổi. Trong khi đang chơi với những đứa trẻ khác, Zhu bị đá vào đầu. Mặc dù cú đá này không gây chảy máu, nhưng theo lời cha mẹ thì Zhu bị sốt suốt 3 ngày liền. Vì lo lắng nên họ đã đưa con trai tới một bệnh viện, tại đây bác sĩ phát hiện ra có một cục máu đông trong não và thực hiện phẫu thuật khẩn cấp để loại bỏ nó.

Zhu hồi phục tốt và có một cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác trong những năm sau đó. Thế nhưng, lúc 9 tuổi, gia đình bắt đầu nhận thấy con trai mình kém phát triển hơn những bạn bè cùng trang lứa. Trên thực tế là Zhu trông như chưa phát triển gì kể từ sau tai nạn.

Chấn thương đầu khiến người đàn ông 34 tuổi trông như một đứa trẻ - 1

Cha mẹ đã đưa cậu con trai đến bệnh viện kiểm tra, hy vọng biết được lý do thực sự tại sao Zhu lại bị ngừng phát triển. Sau hàng loạt các xét nghiệm, họ được thông báo là tuyến yên của Zhu đã bị tổn thương, từ đó ảnh hưởng tới sự phát triển thể chất. Thật không may, sau hơn 2 thập kỷ, Zhu vẫn trông như một cậu bé, khuôn mặt và giọng nói hoàn toàn giống một đứa trẻ.

Zhu không thể thuyết phục người lạ rằng mình đã trưởng thành, cơ thể cũng chưa trưởng thành hoàn toàn nên anh không thể kết hôn và có con như hầu hết những chàng trai khác lớn lên.

Chấn thương đầu khiến người đàn ông 34 tuổi trông như một đứa trẻ - 2

“Bây giờ tôi đã 34 tuổi, các chức năng của cơ thể tôi giống như một đứa trẻ. Tôi không thực sự là một người trưởng thành, vì vậy tôi không thể kết hôn”, Zhu nói.

Mặc dù mắc phải một căn bệnh kỳ lạ nhưng Zhu vẫn rất lạc quan. Anh đã mở một tiệm cắt tóc để trang trải cuộc sống, thậm chí còn nói đùa căn bệnh của mình giống như một lời nguyền. “Một khi tất cả bạn bè và gia đình của tôi già và nhăn nheo, tôi vẫn trẻ mãi với khuôn mặt trẻ thơ này”.

Tuyến yên đóng vai trò rất quan trọng trong việc điều chỉnh sự phát triển của con người. Trong trường hợp của Zhu, tuyến yên đã bị tổn thương, khiến cho những người trưởng thành trông giống như trẻ con hoặc trẻ con phát triển với tốc độ không tự nhiên.

Nguồn: http://danviet.vn/suc-khoe/chan-thuong-dau-khien-nguoi-dan-ong-34-tuoi-trong-nhu-mot-dua-tre-103...

Mắc bệnh lạ, cậu bé 4 tuổi trông như ông lão 80

Căn bệnh lạ đã khiến cậu bé 4 tuổi phải mang hình hài một ông lão 80 tuổi.

Theo Phan Hằng (Theo OD) (Dân Việt)

sự kiện Sống khỏe