Chẩn đoán nhầm, thai phụ sinh bé trai khi... mổ cắt buồng trứng

Thứ Sáu, ngày 20/06/2014 17:14 PM (GMT+7)

Một phụ nữ trẻ ở New Zealand đã bất ngờ chào đón cậu con trai nặng tới 4kg ngay trong ca phẫu thuật cắt buồng trứng do các bác sĩ chẩn đoán nhầm.

Rebecca Oldham, 25 tuổi, ở New Zealand, đã rất ngạc nhiên khi các bác sĩ trong ca mổ cắt bỏ buồng trứng của cô thông báo cô đã mang thai 8 tháng.

Rebecca thường xuyên phải chịu đựng những cơn đau thắt vùng bụng dưới nên cô đến bệnh viện kiểm tra. Cô đã trải qua 3 lần chụp chiếu, 2 lần xét nghiệm máu và 6 lần kiểm tra về thai nghén. Sau đó, các bác sĩ kết luận buồng trứng của Rebecca có vấn đề và khuyên cô cắt bỏ nó.

Tuy nhiên, khi đang phẫu thuật cho Rebecca, các bác sĩ mới phát hiện cô đang mang thai một bé trai 32 tuần tuổi, nặng tới 4 kg. Bác sĩ lập tức đánh thức Rebecca dậy và cho cô biết họ sẽ mổ để lấy đứa bé ra ngoài thay vì cắt buồng trứng.

“Tôi đã nghĩ mình không thể có con nữa vì bác sĩ nói buồng trứng của tôi có vấn đề. Rồi bỗng nhiên, tôi có thêm một cậu con trai”, Rebecca chia sẻ.

Chẩn đoán nhầm, thai phụ sinh bé trai khi... mổ cắt buồng trứng - 1

Rebecca Oldham và cậu con trai bất ngờ James Tipene.

Rebecca và chồng đều vô cùng hạnh phúc khi được thông báo có thêm một cậu trai kháu khỉnh và đặt tên bé là James Tipene. Hiện, bé Tipene đã được 20 tháng tuổi.

Cặp vợ chồng này cũng đang chờ bệnh viện điều tra và giải thích về nguyên nhân bác sĩ chẩn đoán nhầm đối với trường hợp của Rebecca.

Theo Minh Khôi (Đời sống & Pháp luật)