Cắt bao quy đầu ở phòng xăm, nam thanh niên nhập viện cấp cứu

Sự kiện: Sinh lý nam giới

Nam thanh niên cắt bao quy đầu tại một phòng xăm ở gần nhà, sau đó khoảng 1 giờ thì xuất hiện sưng nề, chảy máu nhiều nên đã vào bệnh viện tỉnh thăm khám.

Trung tâm Nam Học – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa tiếp nhận một trường hợp bệnh nhân 23 tuổi, ở Thái Bình nhập viện cấp cứu trong đêm do có vết thương hở vùng dương vật, chảy máu nhiều.

Nam thanh niên có tiền sử huyết áp cao, thể trạng béo 120kg. Bệnh nhân được sơ cứu băng vết thương tại BV tỉnh rồi chuyển đến BV Hữu nghị Việt Đức.

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân tai biến sau khi cắt bao quy đầu tại phòng xăm. 

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân tai biến sau khi cắt bao quy đầu tại phòng xăm. 

Qua khai thác, người bệnh kể lại có thực hiện cắt bao quy đầu tại một phòng xăm ở gần nhà, sau đó khoảng 1 giờ thì xuất hiện sưng nề, chảy máu nhiều nên đã vào bệnh viện tỉnh thăm khám và được chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Thảo, Trung tâm Nam Học cho biết, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng có vết thương sau mổ cắt bao quy đầu bằng máy, miệng vết thương hở, nhiều ghim bị bung, khuyết da vùng lưng dương vật. Bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật cắt gắp bỏ ghim, làm sạch, lấy máu tụ, cầm máu, chuyển vạt khâu da. Sau phẫu thuật 3 ngày, tình trạng vết mổ của bệnh nhân đã ổn định và được xuất viện.

Theo PGS.TS Nguyễn Quang, Giám đốc Trung tâm Nam Học – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, có không ít người bệnh nhập viện cấp cứu do chảy máu, hở vết mổ, nhiễm trùng… sau cắt bao quy đầu ở các địa chỉ không uy tín, đặc biệt là tại các phòng xăm.

Tuy nhiên, trường hợp này là nặng nhất, bị khuyết da vùng lưng dương vật và miệng vết thương hở rất lớn, kèm theo huyết áp cao nên người bệnh bị chảy máu rất nhiều. Dường như người dân, đặc biệt là tầng lớp thanh niên vẫn coi nhẹ việc lựa chọn nơi can thiệp phẫu thuật/ thủ thuật do được tư vấn là “tiểu phẫu đơn giản”, chỉ đến khi xảy ra sự cố không mong muốn thì mới tìm đến những cơ sở y tế để sửa sai.

BS Quang khuyến cáo, khi can thiệp bất kể thủ thuật gì trên cơ thể, người dân nên tìm hiểu kỹ lưỡng, đặc biệt là những người có bệnh nền kèm theo thì nên đến những cơ sở y tế uy tín, có bác sĩ chuyên khoa để được hưởng những dịch vụ y tế tốt nhất và đảm bảo nhất .Tất cả những thủ thuật dù là nhỏ nhất đều đòi hỏi phải có kiến thức chuyên môn, dụng cụ vô trùng, môi trường đảm bảo tiêu chuẩn.

Nguồn: [Link nguồn]

Người vợ sắp cưới lo lắng đến gặp bác sĩ vì “cậu nhỏ” của chồng mình có dấu hiệu bất thường.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Diệu Thu ([Tên nguồn])
Sinh lý nam giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN