Căn bệnh kỳ lạ khiến người đàn ông này không thể ợ, chỉ có thể “xì hơi”

Căn bệnh hiếm gặp đến nỗi không có tên và khiến cho người bệnh phải chịu nhiều cơn đau dữ dội nếu uống nước có ga và ăn quá nhiều.

Neil Ribbens (34 tuổi) ngay từ lúc sinh ra đã không có khả năng ợ hơi, đây là một tình trạng bệnh hiếm gặp thậm chí nó còn không có tên gọi. Gần đây Neil đã được chữa khỏi bằng cách tiêm botox vào trong cổ họng, anh cảm thấy cuộc sống của mình đã cải thiện hơn rất nhiều so với mọi người tưởng tượng.

Căn bệnh kỳ lạ khiến người đàn ông này không thể ợ, chỉ có thể “xì hơi” - 1

Có lẽ đối với chúng ta, việc ợ hơi được xem như là một hành động khiếm nhã có phần gây xúc phạm cho người đối diện. Tuy nhiên, thực tế nếu không có việc ợ hơi, chúng ta sẽ chịu rất nhiều đau đớn. Đó là khi không thể giải phóng được khí từ dạ dày, khiến cho cơ thể phải chịu nhiều cơn đau rất dữ dội, bị nấc cục, đầy hơi sau khi ăn hoặc uống bia, nước uống có ga.

Trở lại với vấn đề của Neil, thanh quản của anh giống như bị áp lực dồn nén khiến cho nó ngăn chặn khí thoát ra từ cổ họng. Neil đã đi khám suốt nhiều năm với hy vọng có ai đó có thể chữa được căn bệnh kỳ lạ của mình. Tuy nhiên, các bác sĩ đều nói rằng mình chưa bao giờ gặp một tình trạng bệnh lý nào như vậy, thậm chí có vài người đã bật cười khi anh trình bày căn bệnh của mình.

Căn bệnh kỳ lạ khiến người đàn ông này không thể ợ, chỉ có thể “xì hơi” - 2

Suốt 25 năm, Neil luôn tránh đi uống rượu cùng với bạn bè vì biết rằng chỉ cần uống một chút đồ uống có cồn vào người, anh sẽ rất đau đớn. Vào bữa tối hôm Giáng Sinh, Neil đã ăn 3 món khiến cho bụng sưng phồng lên, gấp đôi kích thước ban đầu, điều này làm cơ thể nấc liên tục và chịu đựng cơn đau hành hạ nhiều ngày.

Neil chia sẻ thêm rằng cách để bản thân giải phóng khí dư trong dạ dày chính là việc “xì hơi”, điều này thật sự khiến anh rất ngại và bối rối.

May mắn cho Neil, cuối cùng cơn ác mộng của anh cũng đã có thể kết thúc. Anh tìm thấy một bác sĩ ở Yakubu Karagama, người đã đi tiên phong trong trong việc điều trị căn bệnh này bằng botox.

Căn bệnh kỳ lạ khiến người đàn ông này không thể ợ, chỉ có thể “xì hơi” - 3

Bình thường thì botox chỉ sử dụng trong thẩm mỹ để kéo dãn nếp nhăn, nhưng khi tiêm vào cơ bắp nó cũng làm giảm co cơ, cho phép các cơ trở nên mềm đi. Neil đã tiêm nó vào thanh quản của mình, và mọi thứ đã trở nên rất tuyệt vời. Chi phí cho ca điều trị này là 4000$.

Bệnh lạ khiến âm thanh có… vị như thức ăn

Mắc chứng bệnh lạ nên một giờ học ngôn ngữ hoặc một cuộc nói chuyện có thể khiến ông James Wannerton như đang nếm...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PHAN HẰNG ( Theo Odditycentral) ([Tên nguồn])
Những căn bệnh bí ẩn trong lịch sử y học Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN