Ca ghép dương vật từ người cho đã chết đầu tiên trên thế giới

Thứ Ba, ngày 24/04/2018 14:30 PM (GMT+7)

Lần đầu tiên trên thế giới, một người đã được ghép dương vật thành công từ người cho đã chết.

Ca ghép dương vật từ người cho đã chết đầu tiên trên thế giới - 1

Theo Reuters, đó là ca phẫu thuật cho một binh sĩ bị thương vì bom tại Afghanistan. Người này đã được ghép dương vật hoàn chỉnh tại bệnh viện Johns Hopkins, Baltimore, Mỹ mới đây.

Ê kíp phẫu thuật gồm 9 bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, 2 bác sĩ phẫu thuật tiết niệu đã thực hiện ca phẫu thuật dài 14 tiếng. Các bác sĩ đã cấy ghép cho bệnh  nhân toàn bộ dương vật và phần bìu không chứa tinh hoàn từ  người hiến tặng đã chết. Sau ca phẫu thuật, hiện bệnh nhân đã  hồi phục, cuối tuần này sẽ được ra viện.

Theo Tiến sĩ W.P. Andrew Lee, chủ nhiệm khoa phẫu thuật thẩm mỹ và chỉnh hình Đại học Y Johns Hopkins, các bác sĩ hy vọng ca cấy ghép sẽ giúp bệnh nhân hồi phục chức năng tiêu tiểu và tình dục gần như bình thường.

Tiến sĩ Lee cho biết mặc dù không thể tái tạo lại dương vật dựa trên mô của phần khác trên cơ thể nhưng một cuộc cấy ghép thay phần giả cũng cần thiết dù tỉ lệ nhiễm trùng sẽ cao hơn rất nhiều.

Trước đó, tháng 12-2017, Bệnh viện Johns Hopkins đã từng thực hiện ca phẫu thuật cấy ghép cả 2 cánh tay lần đầu tiên cho một người bị thương mất hai cánh tay.

Ca ghép mặt phức tạp nhất thế giới đã diễn ra như thế nào?

Video sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về ca ghép mặt được đánh giá là “phức tạp và toàn diện“ nhất trong lịch...

Theo Lan Thảo (Pháp luật TP.HCM)

sự kiện Sức khỏe tình dục