Bộ trưởng Y tế: "Những giọt mồ hôi, nước mắt của các y bác sĩ luôn được nhân dân ghi nhận”

Thứ Bảy, ngày 27/02/2021 11:00 AM (GMT+7)

"Những giọt mồ hôi, nước mắt của các y bác sĩ, những đêm thức trắng ở các điểm dịch, bên giường bệnh luôn được nhân dân ghi nhận", Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long nói.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Trong thư gửi cán bộ y tế nhân dịp kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2021), thay mặt Lãnh đạo Bộ Y tế, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế gửi tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành y tế trong cả nước lời chúc sức khỏe, lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Bộ trưởng Y tế cũng gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến gia đình, người thân của các y bác sĩ đã luôn đồng hành chia sẻ, là hậu phương vững chắc, là nguồn động viên tinh thần to lớn để mỗi cán bộ y tế luôn vững vàng vượt qua những khó khăn, đối mặt với những thách thức, nguy hiểm, vô hình khó đoán định như dịch bệnh mới nổi, bão lũ, thiên tai…, để hoàn thành tốt sứ mệnh bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Bộ trưởng Y tế: "Những giọt mồ hôi, nước mắt của các y bác sĩ luôn được nhân dân ghi nhận” - 1

Một nhân viên y tế chống dịch ngủ gục trên bàn làm việc. 

Trong bối cảnh hiện nay, khi đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường, gây hậu quả nghiêm trọng, toàn ngành y tế cùng với cả hệ thống chính trị đang dồn toàn tâm, toàn lực để ngăn chặn, khống chế và đẩy lùi đại dịch này, đưa cuộc sống của người dân trở lại trạng thái bình thường mới.

"Trong ngày truyền thống thiêng liêng và cao quý của ngành y tế, nhiều người vẫn đang lặng lẽ, âm thầm miệt mài không ngại gian khổ, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ để bảo vệ sức khỏe và bình an của người dân, đó cũng chính là phần thưởng xứng đáng nhất, ý nghĩa nhất mà Đảng, Nhà nước, nhân dân trao gửi. Những giọt mồ hôi, nước mắt của các y bác sĩ, những đêm thức trắng ở các điểm dịch, bên giường bệnh luôn được nhân dân ghi nhận. Sự hy sinh của các cán bộ y tế là sự tiếp nối truyền thống quý báu của bao thế hệ dày công vun đắp và cũng là tấm gương sáng để các thế hệ nối tiếp học hỏi, noi theo đúng như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu nhắn nhủ: "Lương y phải như từ mẫu - Thầy thuốc như mẹ hiền"", Bộ trưởng nhấn mạnh trong thư.

Thay mặt Bộ Y tế, Bộ trưởng biểu dương những công sức, đóng góp của các "Chiến sĩ áo trắng" trên mọi miền tổ quốc, những người tận tâm hết mình, không quản ngày đêm, vất vả, gian nan, hiểm ngụy.

Bộ trưởng Y tế: "Những giọt mồ hôi, nước mắt của các y bác sĩ luôn được nhân dân ghi nhận” - 3

GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế.

Bộ trưởng mong muốn toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động toàn ngành y tế tiếp tục phát huy truyền thống, đúc rút những bài học kinh nghiệm đã đạt được, đoàn kết một lòng, không ngừng rèn luyện, nâng cao trình độ, tu dưỡng y đức để hoàn thành tốt sứ mệnh mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao cho.

Nhân dịp ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gửi lời chúc, lời cảm ơn, sự tri ân chân thành đến tất cả các thầy thuốc, những người làm công tác chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

"Đây là những người đã luôn luôn quên mình, bảo vệ sức khỏe của nhân dân, đặc biệt trong dịch COVID-19 xảy ra suốt hơn 1 năm qua”, Phó Thủ tướng chia sẻ

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: “Ngành Y tế Việt Nam có truyền thống rất đáng tự hào. Sự cống hiến, trí tuệ của đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế trong hơn 1 năm chống dịch COVID-19 càng làm vẻ vang thêm truyền thống đó.

Thế giới ghi nhận, đánh giá cao thành tựu chống dịch của Việt Nam, trong đó vai trò quan trọng hàng đầu của các thầy thuốc”.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn, người dân Việt Nam thể hiện sự tri ân chân thành, thiết thực nhất đến tất cả các thầy thuốc, lực lượng chống dịch bằng cách thực hiện tốt tất cả các khuyến nghị của ngành Y tế, chung tay phòng, chống dịch.

Nguồn: http://danviet.vn/bo-truong-y-te-nhung-giot-mo-hoi-nuoc-mat-cua-cac-y-bac-si-luon-duoc-nhan-dan-...

Tết đặc biệt của ”bóng hồng” nơi tuyến đầu chống dịch

Gác hết việc nhà, giao lại nhiệm vụ sắm Tết cho chồng, chị Trần Thị Dung, cán bộ của Bệnh viện Bạch Mai tăng...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung