Bệnh lạ: Gia đình không có mồ hôi

Thứ Hai, ngày 02/07/2012 08:40 AM (GMT+7)

Chị Higgins cho biết vì không có mồ hôi nên họ mặc quần áo ướt trong suốt mùa hè để cơ thể được mát mẻ.

Khi cái nóng ập tới, hàng triệu người Mỹ phải tìm cách để giữ cho không khí và cơ thể được mát mẻ. Tuy nhiên, một gia đình ở St Louis còn phải chật vật hơn nữa để bảo vệ mình khỏi sức nóng của mặt trời bởi họ không thể đổ mồ hôi.

Virginia Higgins và con trai 4 tuổi của cô, Zane, bị mắc chứng loạn sản ngoại bì, một loại bệnh di truyền liên quan tới tuyến mồ hôi và làm tổn hại tới tóc, móng tay và răng.

Bệnh lạ: Gia đình không có mồ hôi - 1

Virginia Higgins và con trai Zane (4 tuổi) phải ngồi trong nhà bật điều hoà 22 độ C vì mắc loạn sản ngoại bì.

Được chẩn đoán mắc bệnh từ khi còn bé nên chị Higgins trở thành chuyên gia trong việc phòng tránh thời tiết nóng.

Túi đá, áo khoác và chăn là những vật dụng cần thiết để giữ cho mẹ và con trai được mát mẻ còn nước và quạt thì luôn sẵn sàng trong tay.

Chị Higgins cho biết vì không có mồ hôi để điều chỉnh thân nhiệt một cách tự nhiên nên một mẹo để giữ cơ thể mát mẻ là mặc quần áo ướt trong suốt mùa hè.

Có tới 150 loại loạn sản ngoại bì và những người mắc bệnh thường không có tuyến mồ hôi hoặc tuyến này hoạt động không tốt.

Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng chị Higgins nói bệnh tật không thể lấy đi mùa hè của chị và bé Zane: "Chúng tôi phải tìm cách thích nghi với thời tiết nắng nóng nhưng chúng tôi hoàn toàn có thể tham gia vào các hoạt động mùa hè".

Brian Higgins, chồng chị giải thích rằng gia đình thường tránh đi chơi vào những tháng nóng nhất. Các kì nghỉ của họ thường diễn ra vào mùa thu hoặc mùa xuân.

Khi ở trong nhà, điều hoà luôn được bật ở mức 22 độ C bởi thân nhiệt của bé Zane sẽ bị tăng cao ở nhiệt độ 23 độ C.

Theo Phương Thanh (Bee.net)