Bé 2 tuổi nhập viện cấp cứu vì uống nhầm thuốc trừ sâu

Thứ Hai, ngày 23/11/2020 11:00 AM (GMT+7)

Gia đình cho biết, bé đang chơi phía ngoài nhà đột nhiên nghe bé ho nhiều, sặc sụa, người nhà chạy ra thấy bé cầm lọ thuốc trừ sâu đã mở nắp.

Sự kiện: Sống khỏe

Bệnh viện đa khoa Hùng Vương cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận, cấp cứu bé trai 2 tuổi nhập viện vì bị ngộ độc thuốc trừ sâu.

Gia đình cho biết, bé đang chơi phía ngoài nhà đột nhiên nghe bé ho nhiều, sặc sụa, người nhà chạy ra thấy bé cầm lọ thuốc trừ sâu đã mở nắp. Sau đó trẻ nôn nhiều lần ra dịch màu xanh bẩn, có mùi thuốc trừ sâu, gia đình nhanh chóng đưa bé đến bệnh viện cấp cứu.

Bé 2 tuổi nhập viện cấp cứu vì uống nhầm thuốc trừ sâu - 1

Loại thuốc trừ sâu trẻ uống nhầm.

Tại phòng cấp cứu bé nhanh chóng được rửa dạ dày, uống hỗ dịch than hoạt tính, truyền dịch thải độc. Bé được nhập viện khoa Hồi sức cấp cứu điều trị tích cực, tiếp tục uống hỗn dịch than hoạt tính, truyền dịch thải độc.

Các bác sĩ cho biết, lọ thuốc trừ sâu bé uống nhầm được gia đình mang đến bệnh viện là thuốc trừ sâu Emaben có hoạt chất Emamectin benzoate 20g/l. Là một loại thuốc trừ sâu sinh học có tác dụng diệt các loại sâu bệnh trên cây lúa, rau, cây ăn quả.

Hiện tại sau 1 ngày điều trị tích cực sức khỏe của bé đã được cải thiện, không nôn, ăn uống tốt.

Các bác sĩ đặc biệt lưu ý phụ huynh cần thực hiện tốt một số biện pháp phòng ngừa ngộ độc ở trẻ nhỏ, như: Để thuốc và hóa chất ngoài tầm với của trẻ; đóng chặt nắp chai, hộp để trẻ không dễ dàng mở được; không để hóa chất trong vỏ chai các loại nước uống; luôn có người giữ trẻ nhỏ dưới 3 tuổi, vì tuổi này trẻ rất thích tìm hiểu thế giới xung quanh và “thử” bất cứ thứ gì trẻ cầm được.

Ngoài ra, để tránh nhầm lẫn, không nên để thuốc, hóa chất gần thức ăn, thức uống; không cất giữ hóa chất nếu không cần đến; nhất là không nói dối với trẻ thuốc là kẹo, vì sau này trẻ nghĩ các loại thuốc là kẹo, có thể ăn và bị ngộ độc.

Nguồn: http://danviet.vn/be-2-tuoi-nhap-vien-cap-cuu-vi-uong-nham-thuoc-tru-sau-502020231110582405.htm

Ăn nấm lạ, 7 người trong gia đình bị ngộ độc

Hái nấm lạ từ rừng về ăn, 7 người trong gia đình đau bụng dữ dội, nôn ói, mất nước nặng, phải cấp cứu.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Sống khỏe