Bạn gái đùa đánh vào bụng, chàng trai nhập viện trong tình trạng nội tạng thay đổi

Thứ Hai, ngày 16/12/2019 01:00 AM (GMT+7)

Không ai có thể ngờ rằng một cú đấm nhẹ của bạn gái lại khiến ruột của chàng trai di chuyển lên ngực.

Ngày 6.11 vừa qua, một chàng trai được xác định tên là Mai (27 tuổi) ở Quảng Châu, Trung Quốc nhập viện sau khi bị bạn gái đùa đánh vào bụng, sau đó anh bắt đầu cảm thấy đau ngực và khó thở.

"Vào thời điểm đó, tôi chỉ nghĩ rằng đó chỉ là một cơn tức ngực nhẹ và sẽ biến mất sau khi nghỉ ngơi. Thế nhưng cơn đau trở nên tồi tệ hơn mỗi khi vận động mạnh", anh nói với trang Asia One.

Trước sự ngạc nhiên của anh, bác sĩ nhanh chóng chẩn đoán và phát hiện ra anh bị thoát vị cơ hoành bẩm sinh. Điều này xảy ra khi cơ hoành ngăn cách ngực với bụng, có một lỗ mở cho phép các cơ quan bụng di chuyển lên trên ngực.

Bạn gái đùa đánh vào bụng, chàng trai nhập viện trong tình trạng nội tạng thay đổi - 1

Ảnh chụp cắt lớp vi tính cho thấy thoát vị cơ hoành của Mai.

Trong trường hợp của Mai thì anh bị bẩm sinh, khiếm khuyết này đã có từ lúc sinh ra.

Bác sĩ Feng Jinhang đã quan sát và nghe thấy âm thanh kỳ lạ trong ruột của anh, điều này đúng như phỏng đoán ruột đã di chuyển lên ngực. Anh cần phải thực hiện một cuộc phẫu thuật để di chuyển các cơ quan nội tạng về đúng vị trí và sửa chữa lại cơ hoành.

Thoát vị cơ hoành có thể gây hoại tử đường tiêu hóa, thủng và nhiễm trùng đe dọa tính mạng nếu không được điều trị, do đó cần phải được chăm sóc y tế ngay lập tức.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/ban-gai-dua-danh-vao-bung-chang-trai-nhap-vien-trong-tinh-trang-noi-tang...

Người đàn ông suýt chết vì ăn loại côn trùng bán đầy ngoài chợ

Sau khi ăn loại côn trùng này, ông B. vào nhập viện trong tình trạng lơ mơ, nổi mẩn đỏ toàn thân, rét run, khó thở, huyết...

Theo Phan Hằng (Theo Asiaone) (Báo GT)

sự kiện Sai lầm trong ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe