Người đàn ông suýt chết vì ăn loại côn trùng bán đầy ngoài chợ

Thứ Sáu, ngày 06/12/2019 19:00 PM (GMT+7)

Sau khi ăn loại côn trùng này, ông B. vào nhập viện trong tình trạng lơ mơ, nổi mẩn đỏ toàn thân, rét run, khó thở, huyết áp không đo được.

Sự kiện: Sống khỏe

Ngày 6/12/2019, BV Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí cho biết, người bệnh T. V. B. 48 tuổi, trú tại Lưu Kỳ - Thủy Nguyên - Hải Phòng nhập viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí trong tình trạng lơ mơ, nổi mẩn đỏ toàn thân, rét run, khó thở, huyết áp không đo được. Tiên lượng rất nặng.

Gia đình cho biết trước nhập viện khoảng 20 phút, ông B. có ăn chừng 15 con nhộng tằm.

Người đàn ông suýt chết vì ăn loại côn trùng bán đầy ngoài chợ - 1

Gia đình cho biết trước nhập viện khoảng 20 phút, ông B. có ăn chừng 15 con nhộng tằm.

Sau ăn người bệnh có xuất hiện nổi mẩn đỏ toàn thân, nôn ra thức ăn, rét run. Ngay lập tức người bệnh được đưa đến Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí để cấp cứu.

Sau khi thăm khám các bác sĩ chẩn đoán người bệnh bị sốc phản vệ độ III. Xác định đây là trường hợp người bệnh rất nặng, ngay lập tức các bác sĩ tiến hành cấp cứu sốc phản vệ theo phác đồ: người bệnh được tiêm Adrenalin, truyền dịch, corticoid…

Nhờ phát hiện và điều trị kịp thời, hiện tại sau 1 ngày điều trị, người bệnh đã ổn định, tỉnh táo, các chỉ số lâm sàng bình thường và sẽ được xuất viện sau 1 đến 2 ngày điều trị.

Hiện sức khỏe ông B. đã ổn định.

Các bác sĩ khuyến cáo người dân không nên ăn các đồ vật lạ hoặc tiếp xúc với các chất lạ, đặc biệt là đối với những người có tiền sử dị ứng, nếu thấy mẩn ngứa, khó chịu cần được đưa ngay đến các cơ sở y tế gần nhất để điều trị kịp thời tránh để lâu sẽ nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/nguoi-dan-ong-suyt-chet-vi-an-nhong-tam-ban-day-ngoai-cho-d444569.html

Suýt chết vì sốc phản vệ khi nhổ răng

Đây là ca bệnh hiếm gặp - phản vệ nguy kịch có biến chứng rối loạn nhịp tim, ngừng tuần hoàn, suy đa tạng đã được...

Theo Diệu Thu (Báo GT)
sự kiện Sống khỏe
Báo lỗi nội dung