Ba chị em ruột cùng mắc tay chân miệng nặng

Thông tin từ bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM ngày 12.10 cho biết, bệnh viện này vừa cứu chữa thành công cả ba chị em ruột lần lượt cùng mắc bệnh tay chân miệng độ 3 và độ 4.

Đó là trường hợp các con của chị L.T.Vân, ngụ tại Châu Đốc – An Giang. Theo đó, vào ngày 23.9 bé T.Lam, 6 tháng tuổi, nhập viện với chẩn đoán tay chân miệng độ 3. Khi bé xuất viện ngày 27.9 thì một ngày sau bé T.Linh (chị em sinh đôi với T.Lam) và bé T.Vi, ba tuổi, cùng nhập viện, trong đó bé sau bị nặng nhất, độ 4.

Theo bác sĩ Trương Hữu Khanh, trưởng khoa Nhiễm bệnh viện Nhi đồng 1, khi nhập viện bé T.Vi trong tình trạng nguy kịch, vô sốc, ngưng thở và được bệnh viện An Giang đặt nội khí quản để chuyển lên theo nguyện vọng của gia đình. Sau nhiều ngày được cứu chữa tích cực, hai chị em song sinh T.Lam và T.Linh đã xuất viện, còn bé T.Vi đã qua cơn nguy kịch và dự kiến được xuất viện trong nay mai.

Bác sĩ Khanh cho biết, đây là trường hợp đầu tiên ông gặp cả ba trẻ trong cùng gia đình mắc bệnh tay chân miệng mức độ nặng. Ông cũng cảnh báo đến nay bệnh tay chân miệng xuất hiện quanh năm chứ không còn theo mùa rõ rệt như trước đây. Từ trường hợp này, bác sĩ Khanh khuyên các bậc phụ huynh nên tăng cường theo dõi trẻ một khi chung quanh nhà hoặc trong gia đình có trẻ mắc bệnh tay chân miệng.

Hiện tại, mỗi ngày khoa Nhiễm bệnh viện Nhi đồng 1 tiếp nhận khoảng 80 trẻ tay chân miệng nhập viện.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Châu Giang (Sài gòn tiếp thị)
Dịch tay chân miệng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN