6 lý do không thể ngờ tới khiến nam giới khó cương cứng

Sự kiện: Sinh lý nam giới

Việc khó cương cứng không nhất thiết là dấu hiệu cho thấy nam giới bị rối loạn cương dương cần dùng thuốc mà còn liên quan tới nhiều yếu tố khác.

Jamin Brahmbhatt - bác sĩ tiết niệu tại Bệnh viện Orlando Health, Mỹ cho biết: “Rất nhiều vấn đề về việc nam giới sử dụng thuốc điều trị cương cứng xuất phát từ tâm lý hoặc môi trường, cũng có thể liên quan tới thể chất.

Kéo dài thời gian cương cứng không phải là điều hiển nhiên đối với mọi nam giới. Một số yếu tố ảnh hưởng đến khả năng cương cứng như rượu, các loại thuốc và căng thẳng trong công việc. Mặc dù có vẻ như việc khởi động nó khá dễ dàng nhưng mọi thứ không phải lúc nào cũng diễn ra suôn sẻ như vậy”.

6 lý do không thể ngờ tới khiến nam giới khó cương cứng - 1

Ảnh minh họa.

Trước khi bạn đưa ra kết luận về sức khỏe của mình, bạn nên xem xét một số lý do không ngờ tới nhưng lại liên quan tới khả năng cương cứng dưới đây:

1. Uống quá nhiều rượu

Bác sĩ Brahmbhatt cho biết, uống quá nhiều rượu làm suy yếu hệ thần kinh trung ương. Nó làm giảm lưu lượng máu đến dương vật, khiến nam giới không thể cương cứng.

Mặc dù đồ uống đó có thể giúp bạn thư giãn hoặc đủ để đưa ai đó lên giường, thậm chí một số nam giới có thể làm “chuyện ấy” tốt hơn nếu có một chút rượu trong người, nhưng họ khó cương cứng, khó lên đỉnh, hoặc làm đối phương hài lòng nếu uống quá nhiều rượu.

2. Thủ dâm

Tiến sĩ Brahmbhatt cho biết, nếu bạn vừa mới thủ dâm thì cần phải đợi một thời gian để có thể lên giường với bạn tình.

Theo một nghiên cứu, việc khó kéo dài thời gian cương cứng có liên quan tới sự tăng đột biến của hormone prolactin sau khi đạt cực khoái. Loại hormone này có liên quan đến những khó khăn trong việc duy trì sự cương cứng hoặc thậm chí là xuất tinh.

Bác sĩ Brahmbhatt giải thích: “Nó giống như chạy marathon, cơ thể bạn sẽ cần thư giãn và thoải mái trước khi chạy lại”. Thời gian trung bình một người đàn ông có thể cương cứng trở lại là 30 phút.

Tuy nhiên, theo Hiệp hội Y học Tình dục Quốc tế, thời gian thực tế khác nhau ở mỗi người, thường ngắn hơn đối với nam giới trẻ tuổi. Một số chàng trai có thể cần ít nhất 10 phút, những người khác có thể cần tới 1 hoặc 2 tiếng để cương cứng lần 2.

3. Quan hệ với người mới

Michael Eisenberg – giáo sư tiết niệu tại Đại học Standford nói rằng, việc nam giới không thể cương cứng với bạn tình mới là điều rất phổ biến. Việc thư giãn, tăng cường màn dạo đầu có thể rất hữu ích trong trường hợp này.

Nếu bạn lo lắng kích thước dương vật của mình có thể không bằng những người đàn ông khác hoặc nếu bạn từng có những trải nghiệm tình dục khó xử trong quá khứ, bộ não có thể sẽ không ngừng nghĩ tới điều đó.

Bác sĩ Brahmbhatt cho biết, về mặt thể chất, cơ thể bạn có thể trải qua điều này như một tình huống căng thẳng cao độ, tăng adrenaline, khiến bạn không thể cương cứng.

4. Căng thẳng và kiệt sức

Debby Herbenick - giáo sư tại Trường Y tế Công cộng Indiana giải thích: “Lo lắng về bất cứ điều gì có thể khiến bạn mất tập trung. Và sau đó, có khả năng sẽ khiến sự hưng phấn của bạn giảm đi”.

Bác sĩ Brahmbhatt nói: “Căng thẳng khiến bạn kiệt sức về tinh thần và thể chất. Khi bạn căng thẳng, cơ thể đang cố gắng huy động toàn bộ năng lượng đến các cơ quan quan trọng nhất, vì vậy thứ gì đó như dương vật sẽ xếp cuối cùng trong danh sách này”.

Hơn nữa, cảm giác căng thẳng có thể làm tăng mức cortisol, ngăn chặn tác dụng của testosterone. Điều này có liên quan mật thiết tới sự hưng phấn của nam giới khi quan hệ tình dục.

5. Đang sử dụng thuốc

Theo Trung tâm Y tế Đại học Maryland, Mỹ, có nhiều loại thuốc cản trở khả năng cương cứng của nam giới, bao gồm các loại như thuốc điều trị huyết áp cao, như thuốc chẹn beta và thuốc lợi tiểu.

Steven Lamm - giám đốc y tế của Trung tâm Sức khỏe Nam giới Preston Robert Tisch của NYU Langone, Mỹ cho biết: “Các loại thuốc này tác động vào hệ thần kinh giao cảm và thành mạch máu, có thể làm giảm lưu lượng máu đến dương vật”.

Nghiên cứu của Đại học Stanford cho thấy có tới 75% bệnh nhân trầm cảm thấy ham muốn tình dục của họ giảm sút. Một số loại thuốc chống trầm cảm nhất định có thể khiến nam giới không thể cương cứng được. Các chất ức chế có trong thuốc có thể làm giảm mức testosterone, thậm chí dẫn tới xuất tinh sớm.

6. Đang cố gắng thụ thai

Khi đang cố gắng thụ thai, điều đó có thể gây áp lực lớn cho bạn trong việc cố duy trì khả năng cương cứng.

Giáo sư Eisenberg cho biết: “Sự căng thẳng khi quan hệ tình dục trong chu kỳ rụng trứng có thể làm mất đi tính tự phát, khiến việc quan hệ tình dục trở thành một công việc nhàm chán”.

Nguồn: [Link nguồn]

Đau khi cương cứng, người đàn ông đi khám thì biết được nguyên nhân bất ngờ

Đây cũng là tình trạng phổ biến ở nam giới, nếu không được điều trị sớm có thể dẫn tới một số biến chứng đáng tiếc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Hằng (Theo Menshealth) ([Tên nguồn])
Sinh lý nam giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN